Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Các câu hỏi thường gặp » Giải đáp thắc mắc “du học Singapore có tốt không ?” của sinh viên Việt Nam
Đây là môi trường học tập tuyệt vời cho đông đảo sinh viên quốc tế
Đây là môi trường học tập tuyệt vời cho đông đảo sinh viên quốc tế

Giải đáp thắc mắc “du học Singapore có tốt không ?” của sinh viên Việt Nam

Du học Singapore có tốt không ?” là thắc mắc của đông đảo học sinh sinh viên đang có mong muốn du học Singapore. Singapore là một quốc đảo nhỏ bé chỉ cách Việt Nam khoảng 2-3 giờ bay thẳng với nhiều nét tương đồng về văn hóa và khí hậu. Singapore từng khiến cả thế giới ngỡ ngàng và ngưỡng mộ với sự phát triển vượt bậc thần kỳ của nền kinh tế, từ một làng chài nhỏ bé vươn mình trở thành một trong 4 con rồng của châu Á, trung tâm tài chính lớn của thế giới. Có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự “thay da đổi thịt” này, trong đó quan trọng nhất hẳn là yếu tố con người, đặc biệt là trong bối cảnh đây là một đất nước vô cùng nhỏ bé với nguồn tài nguyên thiên nhiên cực kỳ nghèo nàn, thậm chí nước ngọt cũng phải nhập khẩu!

Singapore ngày nay không chỉ là trung tâm kinh tế mà còn là điểm đến du học lý tưởng

Singapore ngày nay không chỉ là trung tâm kinh tế mà còn là điểm đến du học lý tưởng

Chính phủ Singapore đầu từ 20% ngân sách cho giáo dục. Giáo viên là những người có mức lương cao nhất trong xã hội và được tuyển lựa cực kỳ nghiêm ngặt – là những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất. Vì vậy, Singapore không chỉ đáp ứng được việc giải quyết nhu cầu nhân lực trong nước mà còn là điểm đến du học lý tưởng của thế giới trong những năm gần đây. Mặc dù có diện tích chỉ tương đương với 1 tỉnh của Việt Nam, Singapore sở hữu cho mình đa dạng các lựa chọn giáo dục bậc cao cho sinh viên với 6 trường đại học công lập, nhiều trường đại học tư thục và một số trường đại học quốc tế chất lượng (đây là khu học xá tại Singapore với chất lượng đào tạo và hệ thống bằng cấp tương đương với khu học xá chính). Với những học sinh ở lứa tuổi phổ thông mà cha mẹ muốn cho đi du học từ sớm nhưng lại lo lắng về việc xa gia đình, đến một đất nước hoàn toàn mới… thì Singapore cũng là một lựa chọn lý tưởng. Chi phí học tập tại các trường này không có sự chênh lệch nhiều so với một số trường tư thục quốc tế top đầu tại Việt Nam.

Xem thêm :  Hội thảo xét học bổng du học Singapore 70% học phí

Chất lượng đào tạo bậc Đại học và sau Đại học ?

Singapore sở hữu đầy đủ những điều kiện cần thiết cho một điểm đến lý tưởng của chương trình giáo dục bậc cao. Quốc đảo Sư tử mang đến đa dạng các lựa chọn về trường học cho những đối tượng sinh viên khác nhau (về khả năng học tập, khả năng tài chính và định hướng nghề nghiệp). Cụ thể, được đánh giá cao nhất tại Singapore là các trường đại học công lập. Đại học công lập tại Singapore được chính phủ ưu tiên về mọi mặt từ vị trí trung tâm, các hỗ trợ về tài chính và những ưu tiên khác. Các trường đại học công lập của Singapore cũng dẫn đầu về chất lượng đào tạo và mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp. Tương xứng với những ưu điểm đó, các trường này cũng yêu cầu sinh viên phải có khả năng học tập xuất sắc cũng như chứng tỏ bản thân phù hợp với định hướng đào tạo của từng trường để có thể đủ điều kiện nhập học. Ngoài các trường công lập thì hệ thống trường tư thục và quốc tế cũng là những lựa chọn mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc. các trường này sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn linh hoạt hơn đồng thời tạo ra môi trường học tập ít cạnh tranh hơn, do đó, bạn có thể vừa học tập, vừa trải nghiệm cuộc sống tại đây.

Xem thêm :  Hội thảo ngành Tài chính ngân hàng – ngành học nhiều triển vọng

>>> Tham khảo danh sách chi tiết các loại:  học bổng du học Singapore 2018

Đây là môi trường học tập tuyệt vời cho đông đảo sinh viên quốc tế

Đây là môi trường học tập tuyệt vời cho đông đảo sinh viên quốc tế

Du học Singapore bậc Phổ thông có khó không ?

Trên lý thuyết, các trường tại Singapore đón nhận học sinh quốc tế từ bậc thấp nhất – mầm non. Tuy nhiên, nếu cha mẹ không phải là người đang sinh sống và làm việc tại Singapore thì việc cho con em học từ những bậc quá nhỏ như vậy là điều không khả thi cho lắm. Học sinh du học Singapore bậc phổ thông thường ở lứa tuổi trung học. Ở lứa tuổi này, cha mẹ sống ở Việt Nam vẫn hoàn toàn yên tâm cho các con theo học tại các trường ở Singapore với chương trình học nội trú. Theo học chương trình này, các em được hòa nhập vào môi trường học tập quốc tế với các bạn đến từ Singapore và nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Việc sống trong ký túc xá cũng giúp cho các em được đảm bảo an toàn, được tạo điều kiện tối đa để tập trung cho việc học và khám phá cuộc sống. Chi phí học tập không hề cao hơn, thậm chí tiết kiệm hơn các trường quốc tế top đầu tại Việt Nam với chất lượng được đảm bảo và môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng hơn.