Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Các câu hỏi thường gặp » Thi để du học Singapore như thế nào?
du-hoc-singapore

Thi để du học Singapore như thế nào?

Em đang học lớp 11, em rất muốn tham gia thi để du học tại  singapore  thì thi ở đâu và tìm tài liệu như thế nào, thi những gì? (Nguyễn Thạch Thảo)

Singapore là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam vì điều kiện khí hậu, văn hóa, xã hội rất gần gũi chúng ta. Phía Chính phủ Singapore cũng luôn chấn chỉnh, kiểm soát chất lượng giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất của các học viện, các trường có nhận du học sinh quốc tế, nên Singapore rất thu hút du học sinh trong khu vực.

@ Lớp mấy mới được thi?

Các thí sinh từ Việt Nam có thể bắt đầu đăng ký dự thi từ khi học hết lớp 11 tại Việt Nam, nên em có thể theo dõi để đăng ký sớm, không nhất thiết phải đợi đến hết lớp 12.

@ Thi những gì?

Các môn thi thì tùy ngành học, thông thường là Anh văn, Toán và Lý hoặc Hóa, có 1 số ngành còn yêu cầu phỏng vấn.

Các trường công lập của Singapore đều có thông báo các kỳ nhận đơn và thi rộng rãi trên website chính thức của họ (ví dụ Trường NUS đăng ký từ 15/10 đến 31/12 mỗi năm), em có thể xem và chuẩn bị sớm để kịp nộp đơn.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học công lập diễn ra tại Singapore, khi em nộp hồ sơ dự tuyển, qua vòng tuyển chọn, nếu được chọn, em sẽ có thư mời tham gia thi tuyển.

@ Điều kiện xin học bổng?

Điểm SAT đạt >= 1800, học bạ năm lớp 10, 11 và bảng điểm học kỳ 1 năm lớp 12 tại Việt Nam.

Mức cho vay của Chính phủ Singapore cho đến nay là 90% mức học phí tính bằng đồng đôla Singapore, tuy nhiên em cũng phải thường xuyên theo dõi thông tin, chính sách mới cho đến lúc em đi thi.

@ Tìm tài liệu ôn thi ở đâu?

Tài liệu thì các trường không công bố rộng rãi. Em phải chọn được trường em mong muốn, ngành em mong muốn rồi tìm hiểu qua các hội sinh viên Việt Nam tại Singapore, cụ thể là tại trường đó để xin chia sẻ kinh nghiệm. Các thông tin về các trường Công lập Singapore, đều được trường cập nhật đầy đủ trên website của trường, em có quan tâm thì cần phải chủ động tìm hiểu.

Ngoài hệ thống công lập, em có thể tham khảo các khóa dự bị được thiết kế dành riêng cho các học sinh lớp 11 tại Việt Nam, để chọn cho em một chương trình phù hợp với sở thích và nguyện vọng của gia đình, đặc biệt 1 số trường Đại học tư thục có chương trình học bổng rất hấp dẫn:

– Chương trình dự bị ĐH của ĐH James Cook Úc, cơ sở tại Singapore: www.jcu.edu.sg/Home/Courses.aspx?CourseID=128

– Chương trình dự bị ĐH Curtin Úc, cơ sở tại Singapore: www.curtin.edu.sg/vietnamese/courses.cfm

Trường có học bổng lên đến 72 triệu đồng cho chương trình Đại học và 36 triệu đồng cho chương trình Cao đẳng.

Để biết thêm thông tin em có thể liên hệ hệ thống văn phòng StudyLink International, địa chỉ liên lạc em có thể tìm thấy tại www.studylink.org . Chúc gia đình em đạt được ước nguyện!

MTO (Theo tư vấn của Tổ chức Giáo dục StudyLink International)

Xem thêm :  Du học Singapore 2013 - Những thế mạnh giáo dục Singapore