Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Học bổng du học Singapore 2022 » Tổng Hợp Các Học bổng du học Singapore
smu-singapore

Tổng Hợp Các Học bổng du học Singapore

Học bổng du học Singapore

 • Có 2000 sinh viên người Ấn Độ trên tổng số 50.000 sinh viên quốc tế đang du học Singapore
 • Có 3 trường ĐH chính ở Singapore là NUS, NTS và SMU
 • Singapore đầu tư đến 20% ngân sách cho kinh phí Giáo dục

Trong khi Singapore là điểm đến lý tưởng đối với nhiều sinh viên Ấn Độ thì đây vẫn là nơi có chi phí đắt nhất châu Á. Sinh viên ở Singapore được trải nghiệm khu học xá hiện đại và nhiều dịch vụ tuyệt vời. Đó là thiên đường ăn uống, mua sắm và những dịch vụ giải trí sôi động về đêm. Có nhiều địa điểm ở Singapore là nơi lý tưởng cho những kỳ nghỉ của mọi người.

Có 3 trường ĐH chính ở Singapore là Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công Nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU) và ĐH Công nghệ và thiết kế Singapore. Bên cạnh đó, Singapore còn có nhiều trường ĐH theo từng vùng. NUS và NTU cung cấp chương trình đào tạo kết hợp với hơn 16 học viện trên toàn thế giới như Đại học St. Gallen (Thụy Sỹ), Đại học Đông Y – ĐH Bắc Kinh, ESIEE (Pháp), Đại học Quốc gia Australia, Đại học Melbourne (Aust, ralia), Đại học Illinois Urbana – Champaign (Mỹ), Trường Quản lý ACLA Anderson, Ecole Supérieure d’Electricité – Supelec (Pháp), Đại học Peking (Trung Quốc), Viện nghiên cứu Karrolinskan (Thụy Điển), Đại học Basel (Thụy Sỹ), Đại học Công nghệ Đan Mạch, King’s College London, Đại học Tsinghua (Trung Quốc), Đại học Pierre Et Marie Curie, Université Paris Sud and the French Grandes Écoles.

Học phí

Mặc dù đây không phải là con số chính xác, nhưng học phí các chương trình ĐH ở Singapore có thể dao động xấp xỉ từ 6.500 – 7.500 SGD và học phí chương trình Sau ĐH xấp xỉ từ 7.500 – 8.500 SGD. Chi phí sinh hoạt dao động từ 700 – 2000 SGD, tùy thuộc vào cách chi tiêu của bạn.

Khi dự trù kinh phí, bạn nên lưu ý những chi phí sau:smu-singapore

 • Nhà ở
 • Các tiện ích
 • Ăn uống
 • Đi lại
 • Quần áo
 • Điện thoại
 • Sách vở, văn phòng phẩm
 • Bảo hiểm Y tế
 • Bảo hiểm cá nhân
Xem thêm :  Du học Singapore 2013 - Những thế mạnh giáo dục Singapore

Các loại học bổng

Inlaks Fellowship Programme 2011

Học bổng được trao bởi Quỹ học bổng Inlaks (Inlaks Fellowship Foundation) và để tưởng nhớ đến Tiến sĩ Ravi Sankaran, người đã theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu chi tiết về các loài động vật hoang dã với những dự án đổi mới để bảo tồn loài giống. Học bổng này dành cho:

 • Chương trình Thạc sĩ tại trường ĐH ở nước ngoài
 • Chương trình thực tập tại trường ĐH ở nước ngoài

Học bổng bao gồm tiền lương, chi phí đi lại và một phần học phí. Thêm vào đó, sinh viên có thể được hỗ trợ chi phí cho những dự án lên đến 200.000 RS/năm.

Điều kiện xét học bổng: Mỗi chương trình đều phải tập trung vào mọt dự án bảo tồn rõ ràng, trung tâm vào bảo vệ các loài vật trên mặt đất. Sinh viên phải có bằng Cử nhân và đủ 30 tuổi vào ngày hết hạn đăng ký.

Hạn cuối nộp đơn: Tháng 1.

Học bổng SIA Youth cho chương trình Đại học

Chính phủ Singapore trao học bổng cho những sinh viên do chính phủ các nước Đông Nam Á cử đi. Học bổng dành cho sinh viên Đại học năm 3 – 4 ở các trường NUS, NTU và SMU dựa trên khen thưởng trong học tập hoặc thông qua các cuộc thi. Bên cạnh ngành Y khoa và Nha khoa, tất cả các ngành khác cũng đều có học bổng. Thỉnh thoảng cũng có học bổng cho chương trình Dự bị hoặc chương trình chuyển tiếp 1 năm (nếu cần thiết).

Điều kiện:

 • Là sinh viên đến từ các nước Đông Nam Á
 • Bảng điểm học tập xuất sắc
 • Thành thạo tiếng Anh
 • Đáp ứng điều kiện của trường NUS, NTU hay SMU
 • Không nhận học bổng nào tại thời điểm hiện tại

Học bổng bao gồm:

 • Học phí
 • Trợ cấp 4.300 SGD sinh hoạt phí / năm
 • Trợ cấp tiền nhà dựa trên loại hình phòng ở của từng trường ĐH
 • Vé máy bay khứ hồi về thăm nhà trong thời gian học.
Xem thêm :  Du học Singapore ngành Marketing ở trường nào tốt?

Hạn cuối đăng ký: Giữa tháng 6 – giữa tháng 7 mỗi năm.

Học bổng Nanyang

Học bổng hàng đầu trường ĐH Công Nghệ Nanyang được trao cho những sinh viên năm nhất chương trình Đại học. Học bổng công nhận những sinh viên có kết quả học tập xuất, có tiềm năng lãnh đạo và xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa.

Sinh viên lọt vào vòng trong sẽ tham gia phỏng vấn để giành học bổng.

Học bổng quốc tế Benjamin A. Gilman

Học bổng quốc tế Benjamin A. Gilman được trao bởi Bộ Văn hóa và Giáo dục của Chính phủ liên bang với mục đích chính để đào tạo nên nhiều nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Học bổng có giá trị từ 700-5000 SGD và được trao hằng năm cho các sinh viên đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Học tập xuất sắc
 • Có nhu cầu về hỗ trợ tài chính

Chỉ dành cho những sinh viên theo học các khóa học từ 2 năm trở lên.

David L. Boren Scholarship

Học bổng David L. Boren được trao bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ để hỗ trợ các nghiên cứu quốc tế của các nước quan trọng, bao gồm Singapore. Học bổng này cần phải cạnh tranh hơn là dựa trên những tiêu chí cơ bản. Học bổng Davis L. Boren có giá trị đến 20.000 SGD/năm.

Điều kiện: Sinh viên phải học các chương trình của Singapore.

Singapore Millennium Foundation Scholarship.

Học bổng này được trao cho các sinh viên quốc tế. Đây là một học bổng cho các tổ chức tư nhân ở Singapore trao cho các sinh viên chương trình Sau ĐH và sinh viên nghiên cứu Sau ĐH ngành Y. Học bổng dựa trên kết quả học tập cũng như công việc nghiên cứu, và có giá trị lên đến 60.000 SGD/ năm cho nghiên cứu sinh ngành Y.

Rotary International Ambassadorial Scholarship

Học bổng Đại sứ quốc tế Rotary được trao cho sinh viên nước ngoài đến học tại Singapore. Các sinh viên cần có kết quả học tập xuất sắc trong ngành học của mình và có các mục tiêu quốc tế thì mới đủ điều kiện xét học bổng.

Xem thêm :  Cuộc sống của du học sinh tại Curtin Singapore

J.N Tata Endownment for Higher Studies

Quỹ J.N Tata cho các nghiên cứu được thành lập vào năm 1892 bởi người sáng lập của tập đoàn Tata – Jamshidji Tata để khuyến khích những sinh viên trẻ đang học tại các trường ĐH tốt nhất ở nước ngoài trong mọi lĩnh vực và ngành nghề. Quỹ có 120 suất học bổng mỗi năm thông qua quá trình chọn lựa kỹ càng, mỗi suất trị giá từ 60.000 – 400.000 Rs. Tất cả các ứng viên không cần phải có tất cả các điều kiện cần thiết mới được nhận khoản trợ cấp tối đa.

Những người được chọn để trao thưởng còn nhận được học bổng từ Jamsetji Tata Trust và chi phí đi lại. Học bổng tặng kèm có giá trị lên đến 380.000 Rs.

Điều kiện

 • Dành cho sinh viên Ấn Độ
 • Tốt nghiệp trường ĐH được công nhận tại Ấn Độ với kết quả học tập xuất sắc
 • Sinh viên năm cuối của chương trình học hoặc đang chờ kết quả năm cuối
 • Sinh viên ĐH hoặc các chuyên gia không quá 45 tuổi, có kinh nghiệm làm việc mà muốn đi nước ngoài để nghiên cứu chuyên sâu

Quá trình xét tuyển

Quỹ được trao 1 lần mỗi năm và được thông báo qua các tờ báo hàng đầu Ấn Độ vào thứ 7 đầu tiên của tháng 12 trong năm học.

Hạn cuối: 27/2

Là một trong những quốc gia phát triển nhất Đông Nam Á, Singapore có sự kết hợp đa dạng giữa các tổ chức giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế. Hiện nay, có đến 50.000 sinh viên quốc tế tại Singapore, trong đó có khoảng 2000 sinh viên Ấn Độ. Chất lượng giáo dục của các trường khác của Singapore cũng đang dần tăng lên trong khu vực Đông Nam Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*