Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Du học hè Singapore Người lớn cũng chuộng du học hè
du-hoc-he-singapore

Du học hè Singapore Người lớn cũng chuộng du học hè

Vừa giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ, vừa kết hợp du lịch tham quan những thắng cảnh nổi tiếng thế giới, nhiều khóa du học hè ngắn hạn dành cho người lớn đang nở rộ.

Nắm bắt được nhu cầu muốn trau dồi khả năng Anh ngữ kết hợp với du lịch của nhiều người, hiện các trung tâm tư vấn du học đều có các khóa du học tiếng Anh ngắn hạn dành cho người lớn, người đã đi làm, chủ doanh nghiệp muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ…


Một công được hai, ba việc chính là lý do nhiều người lớn chấp nhận mức chi phí đắt đỏ để du học hè.

Du lịch, rèn ngoại ngữ và cơ hội kinh doanh

Quyết định chọn đi du học ngắn hạn trong hai tuần tại Singapore để nâng cao tiếng Anh, chị Kim Chi (quận 3, TP.HCM) cho biết: “Thay vì đơn thuần chỉ là đi du lịch để tham quan những thắng cảnh nổi tiếng, tôi chọn khóa du học vì vừa được tham quan du lịch, vừa được học để lấy chứng chỉ ngoại ngữ do trường ngoại ngữ tại Singapore cấp, nhất là được sống và tìm hiểu văn hóa của người dân nơi đây”. Lý giải về lựa chọn này, chị Kim Chi nói: “Trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài kết hợp du lịch và học tiếng Anh giúp tôi dễ dàng thích ứng với mọi môi trường làm việc và sinh hoạt. Đó cũng là tố chất cần thiết cho sự thành công trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay”.

Xem thêm :  Tại sao chúng ta nên học chương trình MBA tại MDIS?

Những khóa du học hè ngắn hạn còn mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, ý tưởng kinh doanh mới hết sức hiệu quả. Anh Nguyễn Thành Lợi – Trưởng phòng Marketing của một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM, từng có chuyến du học hai tuần tại Anh, cho biết: “Cái tôi có được sau chuyến du học Anh là thêm nhiều kinh nghiệm giao tiếp, giải quyết vấn đề nhanh, nhạy bén và sáng tạo hơn. Chẳng hạn, tôi được ban giám đốc công ty giao tìm ý tưởng để phá vỡ thị trường bất động sản đang đóng băng. Tôi đã nghĩ ngay đến việc xây dựng các chung cư mini cho thuê trong thời gian 30 đến 40 năm với giá chỉ khoảng 300-350 triệu đồng. Sau khi trình bày ý tưởng, tôi đã được ban giám đốc giao cho lên kế hoạch triển khai”.

&Ldquo;Nếu bạn dự định sẽ đi du lịch nước ngoài dịp hè, tôi khuyên bạn nên chọn các khóa du học ngắn hạn (2-4 tuần) vì thông qua chương trình các bạn có thể vừa đi du lịch vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ và học được nhiều điều bổ ích khác từ những mô hình hay ý tưởng kinh doanh độc đáo của nước ngoài” – anh Thành Lợi khuyên.

Chi phí đắt đỏ

Được biết chi phí dành cho các khóa du học hè ngắn hạn khá đắt đỏ. Mức chi phí thường dao động từ 30 đến 100 triệu đồng cho kỳ học kéo dài một đến hai tuần. Chẳng hạn: tại Anh: hai tuần: 82 triệu đồng/người; bốn tuần: 99 triệu đồng/người. Chi phí đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở trong suốt khóa học, phí tham quan dã ngoại theo chương trình, vé máy bay khứ hồi, đưa đón sân bay tại Anh, phí visa, bảo hiểm du lịch. Tại Singapore: Một tuần: 32 triệu đồng/người; hai tuần: 48 triệu đồng/người. Chi phí bao gồm: Vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch và các loại phí sân bay tại hai đầu nếu có; phí đăng ký và học phí của khóa học Anh văn cùng đầy đủ tài liệu học, vở, bút viết; cấp chứng chỉ Anh ngữ của trường ngoại ngữ tại Singapore khi hoàn tất khóa học; phí xe đưa đón trong suốt lịch trình sống tại Singapore; tiền ở, dọn phòng, sử dụng các dịch vụ vui chơi; ăn uống. Tại Hoa Kỳ: hai tuần: 82 triệu đồng/người; ba tuần: 93 triệu đồng/người; bốn tuần: 107 triệu đồng/người.

Xem thêm :  Hội thảo du học Singapore 2013 – Cơ hội lấy bằng ĐH Anh quốc trong 12 tháng

 

Chị Lâm Minh Thùy – chuyên viên tư vấn du học tại TP.HCM:
Nên chọn trung tâm du học có thâm niên
Nếu bạn muốn chọn các khóa du học ngắn hạn thì nên đến các trung tâm tư vấn du học lớn và có thâm niên hoạt động để tìm hiểu thông tin kỹ về lịch trình, chi phí, chỗ ăn ở… Nhớ so sánh giá cả giữa các trung tâm để tránh bị hớ. Thời gian qua cũng có nhiều trường hợp có những công ty du học mới mở, ít kinh nghiệm nên tổ chức các khóa du học kiểu này nhưng chương trình học rất ít, chủ yếu là du lịch là chính nên hiệu quả không cao. Hơn nữa chi phí lại quá đắt đỏ so với thực tế.

QUỐC HẢI

 

2 comments

  1. Thiện Thanh

    Chi phí đất đỏ câu này k hiểu gì hết nhưng đọc xong ý nghĩa mình cũng biết nôm na .

  2. Diệu Uyên

    Mình cũng đang bàn bạc với bố mẹ mình đi du học anh đây, có lẽ vào trường này nhỉ ^^.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*