Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » News » Du học Ngành Logistics tại Singapore

Du học Ngành Logistics tại Singapore

Học Logistics & Quản lý Dây chuyền Cung ứng ở một đất nước phát triển hàng đầu về dịch vụ cảng tàu – trung chuyển hàng hóa như Singapore và tại một trường Đại học có thế mạnh về Logistics & Quản lý Dây chuyền Cung ứng – Đại học Curtin sẽ cho phép sinh viên tiếp xúc với môi trường học thực tế để đạt những hiệu quả cao nhất trong suốt quá trình du học Singapore. du-hoc-nganh-logistic-curtin-singapore

Không chỉ là một trường có thứ hạng giáo dục cao trên thế giới, riêng ngành Logistics & Quản lý Dây chuyền Cung ứng của Đại học Curtin cũng được đánh giá cao. Khóa thạc sỹ Logistics & Quản lý Dây chuyền Cung ứng của Đại học Curtin được đánh giá nằm trong top 2 những khóa thạc sỹ Logistics & Quản lý Dây chuyền Cung ứng chất lượng hàng đầu nước Úc theo Eduniversal Ratings and Rankings 2013.

Trong chương trình đào tạo ngành hậu cần và quản lý dây chuyền cung ứng của Đại học Curtin, bạn sẽ được học về kĩ thuật quản lý, luật, mua bán và quản trị hàng hóa. Các vấn đề liên quan đến quản lý chiến lược như: hành vi cạnh tranh, chiến lược, hậu cần và quản lý cũng sẽ được xem xét. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nghiên cứu về quản lý nguyên liệu, thiết kế và phân tích hệ thống, quản lý hoạt động, quản lý dự án và phân tích kinh doanh.

Xem thêm :  Du học Singapore nhận bằng Anh Quốc tại Học viện SIM

Điểm lợi ích mà Đại học Curtin dành cho sinh viên quốc tế là bạn có thể thông qua Đại diện trường ở Việt Nam để tìm hiểu về qui trình xét miễn giảm môn học nếu bạn đã từng học tập trong lĩnh vực kinh tế hoặc Logistics.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp có thể đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội Giám định Mua bán và Cung ứng (CIPS), Hiệp hội Giám định Vận tải và Hậu cần Úc (LAA ).

 Một số kiến thức về ngành Logistics

 Quản lý chuỗi cung ứng và quản lý logistics là hai khái niệm khác nhau

nganh-logistic-curtinHiện nay, nhiều sinh viên thường sử dụng nhầm lẫn hai khái niệm quản lý chuỗi cung ứng và quản lý Logistics là một. Thật ra, quản lý Logistic hay quản lý hậu cần chỉ liên quan đến công việc quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa. Còn quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý cả một hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần. Nói cách khác, hậu cần chỉ là một khâu của chuỗi cung ứng.

 Chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng – Họ là ai?

Các chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng là những nhân viên đã năng. Họ là những những kiêm nhiệm nhiều công việc ví dụ như: dự báo và lập kế hoạch nhu cầu nguyên vật liệu cho sản xuất, mua hàng, vận tải, phân phối; lựa chọn, làm việc, thương thuyết với các nhà cung cấp; điều phối hoạt động của từng bộ phận và truyền thông trong hệ thống, theo dõi, cải tiến hệ thống thông tin (báo cáo, kế hoạch…) và quản lý rủi ro. Đặc biệt, nếu có sự cố phát sinh (chẳng hạn đoàn xe vận tải không thể đến đúng hẹn do thiên tai) thì chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng phải có mặt để giải quyết ngay dù lúc đó có là nửa đêm hay ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm :  Hội thảo học bổng Singapore hỗ trợ học phí 40% từ trường AAC

nganh-logistic-curtin-singapo

Chính vì phải gách vác nhiều trọng trách như vậy nên chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng cần nắm rất vững kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng như các hệ thống MRP, MRPII, JIT …, tầm quan trọng của mối quan hệ giữa các bộ phận trong chuỗi, phương pháp điều phối hoạt động, quản lý sự thay đổi, quản lý rủi ro … Ngoài ra, họ còn cần có kỹ năng quản lý công việc tốt, ra quyết định, thu thập phân tích thông tin, đàm phán, ý thức trách nhiệm cao, khả năng làm việc theo nhóm và theo hệ thống để đạt được mục tiêu chung.

Chính vì những đòi hỏi về kỹ năng làm việc đa năng nên mức lương của một chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng cũng được nhà sản xuất chi trả rất hậu hĩnh. Mức lương hàng tháng của bạn sẽ dao động từ 500 – 4000 USD. Con đường thăng tiến của bạn cũng sẽ rất sáng sủa. Bằng chứng là nhiều CEO của các công ty lớn hiện nay có xuất thân từ ngành quản lý chuỗi cung ứng.

Tham khảo thêm thông tin về chương trình đào tạo của trường tại ĐH Công Lập Curtin Singapore

 Liên hệ với ĐẠI DIỆN TRƯỜNG  tại VIỆT NAM để được hỗ trợ và tư vấn thông tin mới nhất:

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines)

Hotline :  093 409 3311 – 093 409 4411

Xem thêm :  Hội thảo học bổng du học tại Đại học Curtin Singapore

Email:inec@inec.vnYM:inec.tuvanonline4 Skype:inec.tuvanonline4

Website:www.inec.vn Facebook:Du học Singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*