Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Con đường đến trường JCU Singapore của du học sinh đất Nghệ

Con đường đến trường JCU Singapore của du học sinh đất Nghệ

Đại học công lập James Cook (JCU) là đại học lâu đời thứ hai tại bang Queensland, Úc. JCU thuộc top 4% các trường đại học hàng đầu trên thế giới theo xếp hạng của Đại học Shanghai Jiao Tong 2011. Cơ sở chính của JCU đặt tại thành phố: Townsville và Cairns (phia bắc bang Queensland). Bên cạnh đó, JCU cũng có cơ sở đào tạo tại thành phố Brisbane, Úc và 2 cơ sở hiện đại tọa lạc tại Singapore.

JCU Singapore (JCUS) có chương trình giảng dạy và bằng cấp đồng nhất với JCU tại Úc và được công nhận trên toàn thế giới với chi phí tiết kiệm gần 50%. Đây còn là trường duy nhất tại Singapore đạt được chứng nhận chất lượng NEAS về đào tạo Tiếng anh.

Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Đặng Thị Thùy Linh về cuộc sống du học tại JCUS nhé!

Mình là Đặng Thị Thùy Linh, sinh năm 1995 ở thành phố Vinh, Nghệ An.

"Mình tin chắc bạn sẽ hứng thú đến lớp mỗi ngày..." - Thùy Linh (đeo kính)

“Mình tin chắc bạn sẽ hứng thú đến lớp mỗi ngày…” – Thùy Linh (đeo kính)

Mình đến với INEC cũng rất tình cờ qua một vài thông tin trên mạng. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tư vấn du học mọc lên và điều đó làm mình rất lo sợ về chất lượng mà các công ty mang lại. Vì lo sợ nên mình đã gọi điện và gửi mail cho chị Kim, chị Hạnh để hỏi qua về thông tin và thực sự bị thuyết phục bởi sự nhiệt tình giúp đỡ của các chị.

Từ hồ sơ đến mọi thủ tục mình đều gửi cho các chị qua mail ở Vinh mà không cần vào TP Hồ Chí Minh. Hơn nữa, điều làm mình và gia đình rất hài lòng là công ty không chỉ xử lí hồ sơ nhanh chóng mà còn thường xuyên hỏi thăm tình hình của mình. Trước lúc đi, mình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các chị cũng như những lời dặn dò nhắc nhở. Ngay cả lúc mình đã đặt chân đến Singapore, các chị vẫn luôn hỗ trợ và động viên mình vươn lên trong cuộc sống. Những điều đó làm mình tin rằng không chỉ mình mà còn rất rất nhiều bạn nữa sẽ tin tưởng và cùng công ty thực hiện ước mơ du học cho mỗi người.

Ở Việt Nam, mình đã tốt nghiệp trường THPT chuyên Phan Bội Châu nên mình quyết định học 1 khóa tiếng anh nền để thật vững vàng trước khi vào khóa chính dù đã có IELTS. Sau đó, mình chọn học bằng cử nhân ngành Quản trị nhân lực và cố gắng học tập để biết đâu sau này sẽ có cơ hội đặt chân đến Úc – 1 trong những đất nước mình thực sự mơ ước. Singapore là đất nước châu Á có nền giáo dục phát triển, mình chọn James Cook University vì trường có chương trình học tiến tiến của Úc và sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng của Úc khi vẫn học ở Singapore. Giáo viên ở trường không chỉ rất thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ sinh viên mà vốn kiến thức, kinh nghiệm của họ cũng rất uyên thâm. Mình tin chắc các bạn sẽ hứng thú đến lớp mỗi ngày chứ không để bố mẹ phải nhắc nhở học hành như ở Việt Nam đâu.

Mình đang trong kì nghỉ nên được về Việt Nam thăm gia đình, mình viết đôi dòng chia sẻ cho những ai đang có ước mơ du học và phân vân về chọn công ty hỗ trợ cũng như chọn môi trường học. Có thể các bạn sẽ đọc và không tin lắm về những điều mình nói, nhưng chính mình là người đã thử và trải nghiệm. Thật sự rất hài lòng! Chúc các bạn sớm biến ước mơ du học thành hiện thực cùng INEC. Chúc INEC có thêm nhiều, nhiều nữa những lứa học sinh khao khát được bay cao, bay xa. Đặc biệt, em chúc 2 chị Kim và Hạnh sức khỏe và công tác tốt. (Vinh, 1/12/2014)

Xem thêm thông tin Trường ĐH Công lập James Cook (JCU) Úc tại Singapore

Xem thêm :  Du học Singapore tại Đại học Curtin và cơ hội chuyển tiếp Úc