Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Kinh nghiệm du học » Du học Singapore: các khả năng hỗ trợ tài chính

Du học Singapore: các khả năng hỗ trợ tài chính

Singapore có một vài hình thức hỗ trợ tài chính giúp du học sinh hoàn thành chương trình đào tạo của mình.

Cho vay học phí (tuition fee loan)

Đối với sinh viên học tập ở các trường đại học hoặc các trường bách khoa, có thể vay nợ học phí – việc này được Bộ giáo dục quản lý. Mức vay có thể lên tới 80% học phí và áp dụng cho tất cả sinh viên. Là du học sinh, bạn cũng có thể được nhận trợ cấp cho vay nếu bạn ký một văn bản cam kết với chính phủ Singapore là sẽ làm việc tại Singapore ba năm sau khi bạn hoàn thành chương trình học của mình.

Co-hoi-moi-cho-nganh-tai-chinh-dau-tu-vao-xa-hoi_Tin180.com_001

Học bổng

Du học sinh có thể xin cấp học bổng để trả học phí và các chi phí cá nhân khác của họ. Học bổng là những khoản tiền trợ cấp được trao hoàn toàn dựa trên mức tài chính cần thiết và thường là không quá 1.500$ Sing mỗi năm học.

Học bổng thường được cấp bởi chính các cơ sở giáo dục. Hãy tìm hiểu cơ sở giáo dục của bạn để tìm xem có những học bổng nào.

Có một số suất học bổng được dành cho những ứng viên xứng đáng. Sự chọn lựa thường dựa trên kết quả học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo hoặc những kỷ lục trong thi cử.

Một vài cơ sở giáo dục, đặc biệt là ở giáo dục đại học, cũng đưa ra nhiều suất học bổng riêng biệt của họ.

Riêng cho du học sinh từ các nước ASEAN, chính phủ Singapore có học bổng ASEAN cho các cấp phổ thông trung học, dự bị đại học và đại học. Học bổng này do một số trường công lập thực hiện.

Một danh sách các tổ chức giáo dục nhà nước và địa phương có học bổng dành cho du học sinh có tại địa chỉ:http://www.singaporeedu.gov.sg/htm/stu/stu02a.htm

Cho vay tiền học (study loan)

Một khả năng khác là sinh viên có thể lựa chọn và đăng ký một khoản vay tiền học, thường là sẽ trả khi tốt nghiệp hoặc hoàn thành xong chương trình học, với mức lãi suất thích hợp. Một vài cơ sở giáo dục còn đưa ra những khoản vay bổ sung cho những chi phí khác ví dụ như khoản vay mua máy tính.

Hãy tìm hiểu tại cơ sở giáo dục của bạn xem có những khoản cho vay như vậy không.

TVDH-Theo Singaporeedu.gov.sg

Xem thêm :  Du học Singapore 2013 - Những thế mạnh giáo dục Singapore