Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Trường Singapore » Du học Singapore – Các trường danh tiếng nhất

Du học Singapore – Các trường danh tiếng nhất

Du học Singapore được biết đến là một điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên. Trải qua bao nhiêu năm, Singapore thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc, trong đó nền giáo dục được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng. Hệ thống các trường công lập và các trường Đại học quốc tế tại Singapore đã cung cấp cho xã hội những sinh viên tốt nghiệp nổi danh trên thế giới với nhiều cơ hội nghiên cứu và học bổng du học Singapore đến 100% học phí. 

  1. Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) 

Thành lập vào năm 1905, NUS đã phát triển thành một trường Đại học toàn diện cung cấp chương trình học ở các ngành chính như Khoa học, Cơ khí, Công nghệ, Luật, Nghệ thuật, Khoa học xã hội và Y học. Năm 2013, Quacquarelli Symonds (QS) xếp hạng NUS đứng thứ 24 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo World University Ranking).

Mỗi năm NUS nhận vào hơn 5.000 sinh viên mới. Trong đó có 1.500 sinh viên quốc tế ở bậc cử nhân, khoảng 10% trong số này là sinh viên Việt Nam. Hiện nay, du học Singapore tại NUS đang thu hút hơn 600 sinh viên Việt Nam hệ cử nhân và cao học. Trường tọa lạc trên diện tích rộng 150 hecta với hơn 40 tòa nhà bao gồm 16 khoa đào tạo với các chuyên ngành đa dạng.

nus2

 

  1. Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

NTU được thành lập vào năm 1981 nhằm trang bị kiến thức cho giáo dục và công tác nghiên cứu bậc Đại học trong các ngành cơ khí, đào tạo giáo viên và công nghệ. Kể từ khi sát nhập với Viện Giáo dục Quốc gia (NIE), trường đã mở rộng chuyên ngành đào tạo ở các môn như kế toán, kinh doanh và tin học. Năm 2013, NTU xếp hạng thứ 41 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World University Ranking). NTU cung cấp những chương trình giáo dục chất lượng cao cho hơn 35,000 sinh viên trong nước và SV quốc tế đến từ 67 quốc gia đã chọn du học Singapore tại NTU. Trường có 4 khu học xá dành cho sinh viên. Trụ sở chính của Trường – Yunnan Gardens Campus tọa lạc trên khuôn viên rộng khoảng 200 hecta thuộc phía Tây Nam Singapore.

 NTU_North_Spine

  1. Trường ĐH Quản lý Singapore (SMU)

SMU được thành lập vào năm 2000, là trường đầu tiên chú trọng vào chương trình đào tạo về kinh doanh và quản lý. Tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 4.5 hecta, SMU sở hữu khu học xá đẹp và hiện đại bậc nhất, nằm ngay trong khu trung tâm hành chính và thương mại lớn của Singapore với hệ thống tàu điện ngầm và trạm xe lửa thuận tiện cho việc đi lại khắp đất nước. SMU hiện là ngôi nhà của khoảng 8,000 sinh viên theo học, SMU có 6 khoa học chính với chương trình học đa dạng (Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến Sỹ…) bao gồm: Khoa Kế Toán, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế, Khoa Hệ thống thông tin, Khoa Luật và Khoa Khoa học Xã hội.

 SMU_hero

  1. Học Viện Quản Lý Singapore (SIM)

Học viện quản lý SIM trực thuộc quản lý của Đại học công lập thứ 6 của Singapore. Cơ chế quản lý giáo dục của Học viện quản lý SIM có nhiều điểm tương đồng với các trường công. Du học Singapore tại học viện SIM sinh viên sẽ được học tập tại một môi trường giáo dục chất lượng Singapore.

Xem thêm :  Khai phá năng lực tiềm ẩn với thương hiệu giáo dục quốc tế SP Jain

Học viện quản lý SIM là một trong những học viện lớn nhất tại Đông Nam Á. Chất lượng đào tạo của Học viện quản lý SIM nhận được sự tín nhiệm của 2/3 sinh viên bản địa. Học tập tại, Học viện quản lý SIM sinh viên sẽ nhận bằng Đại học London – Anh và những trường Đại học danh tiếng khác ở Úc, Mỹ…

hoc-vien-quan-tri-sim-inec

  1. Trường Đại học James (JCU) Úc tại Singapore

Đại Học JCU Singapore thành lập được gần 50 năm, là top 4% ĐH hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Đại học Shanghai Jiao Tong (2011); Top 5 các trường đào tạo về lĩnh vực nhiệt đới như thực vật, sinh thái, môi trường, khoa học động thực vật, địa lý, khoa học san hô, sức khỏe, y học nhiệt đới, môi trường. Chương trình giảng dạy và bằng cấp tại JCU Singapore tương tự như JCU Úc, đồng thời được công nhận trên toàn thế giới nhưng chi phí học tập, sinh hoạt rẻ hơn, thời gian học ngắn hơn tại Úc. SV học chương trình Cử nhân Kinh tế có thể theo học 2 chuyên ngành cùng 1 lúc mà không phải trả thêm học phí với thời gian học chỉ 2 năm. SV JCU Singapore hoàn toàn có thể chuyển tiếp qua các khu học xá chính của JCU tại Úc (Townsville hoặc Cairn) sau 1 năm học đầu tiên với thủ tục nhanh và đơn giản.

 
IMG_7396

  1. Trường Đại học công lập Curtin Úc tại Singapore

ĐH Curtin là trường ĐH công lập lớn nhất ở Tây Úc, thuộc Top 3% các trường ĐH tốt nhất thế giới. Khu học xá chính của trường tọa lạc tại thành phố Perth, trường còn có các cơ sở khác đặt tại thành phố Sydney, Malaysia và Singapore. Chọn Curtin tại Singapore, bạn sẽ được đào tạo đồng nhất về cách giảng dạy, chất lượng bằng cấp không khác gì so với Curtin tại Úc. Tuy nhiên, do thời gian học ngắn hơn tại Úc ( 2 năm đối với cử nhân và 1 năm đối với Thạc sỹ) sẽ giúp bạn tiết kiệm gần 50% học phí so với ở Úc. SV có thể lấy bằng kép chương trình cử nhân Kinh tế mà không phải trả thêm học phí và thời gian học. Đặc biệt, SV du học Singapore tại Curtin hoàn toàn có thể chuyển sang khu học xã chính của trường tại Úc sau 1 năm đầu theo học với thủ tục nhanh và đơn giản.

 dh-curtin-singapore

  1. Tập đoàn giáo dục Kaplan Hoa Kỳ tại Singapore

Tập Đoàn Giáo Dục Kaplan Singapore trực thuộc tập đoàn Washington Post của Mỹ được thành lập năm 1938. Kaplan tại Singapore có 2 khu học xá chính ở Dhoby Ghaut và Orchard với tổng diện tích gần 11,000 m2, 70 phòng học hiện đại, thu hút 4.800 SV quốc tế theo học tại đây. Đây được đánh giá là top 3 trường tư được yêu thích nhất tại Singapore năm 2013, và được xếp hạng nhất về đào tạo các khóa Chứng chỉ chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và sau đại học. Kaplan còn có nhiều học bổng đào tạo nhân tài mỗi năm từ 85 – 170 triệu cho SV Cao đẳng và Cử nhân có kết quả học tập tốt.

kaplan-singapore

  1. Học viện Shatec

Học Viện Shatec được thành lập năm 1983, là học viện chuyên đào tạo chuyên ngành du lịch, khách sạn tại Singapore. Du học Singapore tại Shatec đã thu hút hơn 27.000 SV đến từ 20 quốc gia khác nhau mang đến cho Shatec vị trí tiên phong ở châu Á trong việc đào tạo ra nhiều chuyên viên nghiên cứu ngành Nhà hàng – Khách sạn. SV sẽ được đào tạo theo chương trình vừa học vừa thực tập tại các cơ sở thực hành của trường và được hưởng trợ cấp 500 – 900 SGD/tháng.

Xem thêm :  Nhanh tay tham dự tuần lễ rút thăm trúng thưởng, xét học bổng Đại học Curtin Singapore

 shactec

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*