Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Du học Singapore – Lựa chọn ngành học gì khi du học Singapore
mdis-singapore

Du học Singapore – Lựa chọn ngành học gì khi du học Singapore

Đất nước Singapore tuy nhỏ bé nhưng có một sức phát triển kinh tế đáng nể và có rất nhiều điểm đáng để học tập. Điều này lí giải tại sao Singapore đã và đang thu hút một số lượng rất lớn các sinh viên quốc tế đến du học tại đây. Họ học gì ở quốc gia năng động này?

Bên cạnh số lượng khá lớn các sinh viên chọn học ngành kinh doanh, Singapore ngày càng thu hút số lượng các sinh viên chọn học các ngành thuộc nhóm mũi nhọn kinh tế tại Singapore. Đó là ngành Du lịch và Quản trị Khách sạn; Kỹ thuật; Khoa học Đời sống; Thời trang; Truyền thông đại chúng; Công nghệ thông tin.

Các nhóm ngành này đều được cung cấp tại Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) với sự đầu tư và chú trọng chất lượng cả về chiều sâu và chiều rộng.

1. Ngành Du lịch và Quản trị Khách sạn

Các khóa về du lịch tại đây đều mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực hành tại trung tâm thực hành được đầu tư kỹ lưỡng của MDIS, sinh viên còn có rất nhiều chuyến đi thực tế tại các khu nghĩ dưỡng cao cấp tại Singapore, các thành phố du lịch nổi tiếng tại các quốc gia trong khu vực như Hồng Kông, Ma cao, Băng Kốc, Bắc Kinh, Thượng hải…và đặc biệt các em được sắp xếp thực tập tại các  công ty  du lịch hoặc các khách sạn lớn tại Singapore trong 4-6 tháng. Các giảng viên của ngành du lịch là những người làm việc thực tế ở các vị trí quản lý trong ngành du lich sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

Singapore là nơi lý tưởng để học ngành du lịch và khách sạn. Nhìn vào cách họ thu hút số lượng lớn và ngày càng tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến đây mọi người sẽ có thể hiểu được tại sao sinh viên chọn học ngành này tại đây.

Các chương trình đào tạo tại MDIS:

+ Thạc sỹ quản trị du lịch và khách sạn quốc tế

+ Cử nhân quản trị du lịch và khách sạn quốc tế

+ Cử nhân quản lý Khách sạn quốc tế.

+ Cử nhân tổ chức hội nghị và sự kiện.

+ Cao đẳng Du lịch.

Xem thêm :  Ưu điểm khi du học Singapore Học viện SIM cùng INEC

2. Ngành kỹ thuật

Vốn không có tài nguyên thiên nhiên nên yếu tố giúp Singapore phát triển được chính là con người. Trí tuệ con người vận dụng vào trong quản lý, trong phát triển công nghệ và kỹ thuật và dịch vụ. Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao của khu vực với rất nhiều các nhà máy chế tạo các sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng mang thương hiệu Singapore. Đây cũng là một mảng quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế. Nhu cầu về nhân lực trong ngành kỹ thuật cũng rất lớn để phục vụ cho sự phát triển này.

Tại Việt Nam, việc hội nhập kinh tế với hàng loạt các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trị giá hàng tỷ đô từ các tập đoàn điện tử, điện lạnh, sản phẩm công nghệ cao như Samsung và LG hay nhà dự án nhà máy sản xuất lắp ráp xe bus, linh phụ kiện cho ô tô và các máy nông nghiệp của tập đoàn Buscentre Met (Nga)… cho thấy sinh viên học các ngành về kỹ thuật sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao.

Khóa học kỹ thuật tại MDIS

+ Cử nhân Kỹ thuật chế tạo máy móc

+ Cử nhân kỹ thuật Điện và điện tử

+ Cao đẳng kỹ thuật.

3. Ngành Khoa học đời sống với các chuyên ngành về Khoa học Y sinh và Công nghệ sinh học.

Ngày nay, Công nghệ sinh học đang được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y học, dịch vụ, du lịch… nhằm phục vụ cho mọi như cầu của cuộc sống như dinh dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe… Bằng những kiến thức sinh học về thực vật, động vật, nấm, vi khuẩn,… và sử dụng công nghệ những nhà khoa học đang cố gắng tạo ra những cây trồng, vật nuôi có năng suất và chất lượng cao, những loại thực phẩm, dược phẩm phục vụ cho việc chữa bệnh cho con người…

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm iệc tại các lĩnh vực: y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải…); nông – lâm – ngư – nghiệp (giống, bệnh, chất lượng); công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học…

Xem thêm :  Ưu điểm và hạn chế khi lựa chọn du học Singapore lớp 12

Một số các công ty lớn trong nước và nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong ngành này là: Unilever, Kimberly, Bia Việt Nam, San Miguel, Dutch Lady…

Việc lựa chọn đến Singapore để học ngành Khoa học này là hoàn toàn đúng đắn vì đây là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore với sự đầu tư phát triển cả về chất và lượng. Singapore là trung tâm nghiên cứu lớn của trong khu vực, đây cũng là nơi đặt nhà máy hoặc trụ sở văn phòng chính của hầu hết các tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới.

Chương trình đào tạo của MDIS trong nhóm ngành này bao gồm:

+ Cử nhân Khoa học y sinh

+ Cử nhân Công nghệ sinh học

+ Thạc sỹ quản lý Y tế.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cho các trung tâm nghiên cứu và thực hành, đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm thực tế, tại Singapore, MDIS được coi là học viện tư hàng đầu đào tạo ngành khoa học này.

4. Ngành Thời trang.

Singapore được biết đến như là trung tâm thời trang của khu vực, nơi đây hội tụ tất cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thi, các show diễn thời trang quốc tế.

Học ngành thời trang tại MDIS với phương pháp dạy hoàn toàn thực tế và 100% thực hành cùng sự tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo về thời trang cũng như theo đuổi nghề nghiệp phát triển thương hiệu thời trang.

Các khóa học về thời trang tại MDIS

+ Cử nhân Thiết kế thời trang

+ Cử nhân Xây dựng thương hiệu và Marketing trong ngành thời trang

+ Cao đẳng thiết kế thời trang.

5. Ngành Truyền thông đại chúng.

Đất nước Singapore với diện tích khiêm tốn nhưng tên tuổi trên thế giới lại không hề nhỏ bé. Nó được biết đến như một con rồng đang bay lên mạnh mẽ. Để có được điều này, ngoài khả năng phát triển thực tế còn phải nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của ngành truyền thông với các phương tiện PR hiệu quả.

Xem thêm :  Du học Singapore - khóa IELTS ngắn hạn

Khoa Truyền thông tại MDIS được trang bợ với một trung tâm phát thanh và truyền hình hiện đại. Sinh viên học truyền thông tại đây ngoài thực hành tại trường còn tham gia nhiều chuyến đi thực tế đến các tập đoàn truyền thông của Singapore và có 3 tuần thực hành tại Mỹ.

Các khóa học bao gồm:

– Cử nhân truyền thông đại chúng

– Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao về truyền thông đại chúng.

6. Ngành công nghệ thông tin

Điểm đặc biệt của ngành này tại MDIS là các em học cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức về kinh doanh để có thể áp dụng và phát huy tốt nhất kỹ thuật công nghệ thông tin trong môi trường kinh doanh.

Sinh viên Việt nam nộp hồ sơ du học tại MDIS trước ngày 15/6/2013 và nhập học trước ngày 31/12/2013 sẽ nhận được  học bổng  trị giá 68-86 triệu đồng cho các khóa Cử nhân và Thạc sỹ.

Để được tư vấn kỹ hơn về việc chọn ngành học nào phù hợp nhất và tìm hiểu thông tin về học bổng, kính mới phụ huynh và học sinh tham dự  hội thảo :

– Đà Nẵng:

Thời gian : 17h30 – 19h30 thứ 6, ngày 17/05/2013

Địa điểm: Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng – 295 Nguyễn Chí Thanh, TP Đà nẵng

Liên hệ: Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Đà Nẵng. Tel: 0511 3606439 (Ms Hương)

– TP. HCM:

Đợt 1:

Thời gian : 9h30 – 11h30, Thứ 7, ngày 18/05

Địa điểm: 330/32, đường Phan Đình Phùng, Phường 1, Quận Phú Nhuận.

Liên hệ: VINAHURE. Tel: 08.6292.0272

Đợt 2:

Thời gian : 14h00 – 16h00, Thứ 7, ngày 18/05

Địa điểm: KS Sheraton, 88 Đồng Khởi, quận 1

Liên hệ: NNC. Tòa nhà TV, 31A Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP.HCM. Tel: 08 5404 6946

– Hà Nội:

Thời gian : 9h00 sáng Chủ Nhật, ngày 19/05/2013

Địa điểm: KS Daewoo, 360 Kim Mã.

Liên hệ: EduViet Global: Tel: (04) 66 808 801 – Hotline: 098 606 8584 (Mrs Trịnh)

Nguồn:

Văn phòng đại diện MDIS tại Việt Nam

Tầng 9, tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Hà Nội

Tel: 04 22 20 9292.

Email: mdis@mdis.vn

www.mdis.edu.sg

Xem clip giới thiệu về MDIS tại đây http://youtu.be/vnl4Ttk25bM

Theo Infonet

One comment

  1. Nhiều ngành như vậy mình chưa xác định được là mình phải học ngành nào nữa,vì mình thích rất nhiều ngành.Chọn ngành là do số điểm thi Tn hay sao vậy các anh chị ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*