Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi du học Singapore

Một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi du học Singapore

Singapore được mệnh danh là 1 trong 4 con rồng của châu Á, một cường quốc kinh tế đồng thời cũng là điểm đến giáo dục lý tưởng. Singapore sở hữu nền giáo dục top 10 thế giới, đây cũng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới và một trong những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế. Du học Singapore, sinh viên được hưởng lợi từ hệ thống giáo dục tiên tiến, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, với sinh viên Việt Nam, du học Singapore còn là lựa chọn an toàn vì đây là quốc gia có vị trí địa lý gần Việt Nam, nền khí hậu và văn hóa không có sự khác biệt quá lớn, chính sách visa thuận lợi. Kinh nghiệm du học Singapore từ những thế hệ trước chính là điều bạn cần tham khảo để có cho mình bước chuẩn bị vững chắc trước khi lên đường.

>> Xem thêm : Nhận ưu đãi 321 SGD phí ghi danh khi tham dự hội thảo Học viện SIM

Kinh nghiệm đi du học Singapore

Singapore không chỉ là cường quốc về kinh tế mà còn về giáo dục nữa

Lựa chọn ngành và trường phù hợp

Dù bạn đi du học Singapore hay bất cứ quốc gia nào, việc chọn đúng trường, đúng ngành là điều vô cùng cần thiết. Ngành học bạn theo đuổi hiện tại sẽ gần như quyết định công việc bạn sẽ gắn bó sau này. Đó không chỉ là nguồn thu nhập chính mà còn là niềm vui của bạn. Việc quyết định ngành học cần căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là chính bản thân bạn. Ngành học đúng đắn là ngành mà bạn có khả năng theo học và có đam mê với nó. Mỗi ngành học sẽ yêu cầu người học có những tố chất phù hợp nhất định, bạn có thể căn cứ vào đó để biết mình có hợp với ngành hay không. Ngoài ra, hiện nay cũng có những bài trắc nghiệm nghề nghiệp khá đúng, đó cũng có thể là một căn cứ để bạn dựa vào. Triển vọng nghề nghiệp của ngành học sẽ cho bạn có được hình dung cơ bản về nghề nghiệp mình sẽ làm sau này, bạn cũng có thể dựa vào đó để hình dung về tương lai, liệu mình có thích đảm nhiệm một vị trí công việc như vậy hay không?… Dành thời gian cho việc nghĩ về tương lai của 5, 10, 20 năm sau không phải là việc lãng phí thời gian mà là một sự chuẩn bị cần thiết. Một ngôi nhà muốn đứng vững cần có nền móng vững chắc, bạn cần chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì sau này càng dễ phát triển bấy nhiêu.

Kinh nghiệm du học Singapore

Dành thời gian suy nghĩ về tương lai không hề là một việc lãng phí

>> Xem thêm : Hội thảo du học ngành hospitality: Quốc gia nào dành cho bạn?

Xem thêm :  Du học Singapore ngành an ninh mạng, có nên không?

Sau khi đã có quyết định về ngành học thì trường học là một sự lựa chọn dễ dàng hơn. Căn cứ vào thế mạnh đào tạo của trường có phải là ngành học bạn muốn theo đuổi hay không cũng là một cách giúp bạn chọn trường. Những yếu tố khác như xếp hạng, cơ sở vật chất, vị trí tọa lạc… sẽ là yếu tố đi kèm. Một trường ở ngay trung tâm sôi động sẽ yêu cầu mức phí cao hơn và thích hợp với những nhóm ngành cần nhiều sự tương tác như kinh doanh, nhà hàng khách sạn và du lịch… Ngược lại những nhóm ngành thiên về nghiên cứu như kỹ thuật, khoa học tự nhiên… thì chỉ cần những nơi vắng vẻ, miễn là được đầu tư cơ sở vật chất tốt và chi phí sẽ thấp hơn. Để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn nên tham khảo nguồn chính thống là trang web của trường, ý kiến của người đi trước hay các chuyên gia trong ngành cũng có thể coi là căn cứ để đưa ra quyết định.

Các lưu ý khác trong quá trình học

Singapore là một quốc gia nhỏ nhưng có những quy tắc khắt khe chẳng hạn như việc tuân thủ giờ giấc hay giữ gìn vệ sinh chung. Ngoài việc đọc kỹ nội quy của trường, tham khảo thông tin trước khi tới Singapore thì bạn cũng nên chú ý quan sát trong suốt quá trình sinh sống tại đây, đặc biệt là thời gian hòa nhập ban đầu. Tại Singapore, Singlish là một điều có thể gây khó chịu nhưng việc chung sống hòa bình với nó cũng đem lại rất nhiều thú vị, sẵn sàng cho mình tâm thế học hỏi và đón nhận cái mới không chỉ từ Singapore mà còn bạn bè từ khắp nơi trên thế giới chính là cách để bạn có được cho mình những trải nghiệm du học đáng giá và khó quên.