Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Săn học bổng du học Singapore

Săn học bổng du học Singapore

Singapore là một quốc gia du học lý tưởng với sinh viên Việt Nam do có một nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cuộc sống cao mà lại ở gần Việt Nam. Tuy nhiên, nếu kinh tế gia đình không quá khá giả mà bạn lại thực sự muốn được học ở đây thì săn học bổng du học Singapore là một giải pháp hữu hiệu.

smu 4

Lập kế hoạch săn học bổng

Nếu coi học bổng du học Singapore là một con mồi béo bở thì bạn phải trở thành một thợ săn thiện nghệ. Và chắc chắn là bạn phải vượt qua vô số những “thợ săn” khác để có thể giành được “con mồi” của mình. Muốn vậy, bạn phải có một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài và toàn diện.

Nếu bạn có ý định xin học bổng đại học, ngay từ những năm học phổ thông cơ sở, bạn đã phải cố gắng học thật tốt. Khi vào lớp 10 bạn phải nỗ lực thật nhiều để đạt học sinh khá giỏi trở lên (đặc biệt thật giỏi ở những môn tự nhiên). Bên cạnh học lực, bạn cần chuẩn bị một vốn tiếng Anh “siêu hạng”. Bạn nên thi IELTS để tăng tính cạnh tranh. Bạn cũng phải học đều các kỹ năng tiếng Anh, tập trung một chút vào kỹ năng nghe và thuyết trình vì 2 kỹ năng này rất quan trọng nếu bạn vào vòng phỏng vấn.

Nhiều bạn nghĩ rằng muốn có được học bổng du học thì cần một thành tích học tập xuất sắc, điều này chưa hẳn đúng. Thực tế là có những bạn giành được những suất học bổng vô cùng giá trị trong khi thành tích học tập của bạn đó không có gì là “kinh khủng” cho lắm, bù lại, có những yếu tố khác ngoài điểm học tập làm điểm cộng.

Xem thêm :  Tại sao chúng ta nên học chương trình MBA tại MDIS?

Ở một nền giáo dục tiên tiến và chú trọng phát huy tiềm năng con người như Singapore thì mọi khả năng của bạn đều được đánh giá cao, không chỉ là những con số chót vót trong thành tích học tập đâu. Nếu bạn không thật sự tốt về điều này, hãy tập trung cho  những hoạt động ngoại khóa, những câu lạc bộ thể thao, công tác xã hội… đều có thể trở thành ưu thế khi bạn quyết định săn học bổng.

Cùng với đó, những người xét duyệt học bổng của bạn cũng sẽ đánh giá cao nếu bạn có kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ và kiến thức xã hội tốt. Điều này chứng tỏ bạn không phải một con mọt sách đơn thuần mà thực sự là một người trẻ có nhiều kiến thức và hiểu biết – điều rất cần cho một sinh viên quốc tế.

“Mỏ” học bổng du học Singapore

Chính sách của Singapore nhìn chung là thu hút nhân tài nhưng riêng về học bổng dành cho sinh viên quốc tế thì có một số trường có nhiều hơn những trường khác nhất là về học bổng toàn phần.

Học viện Quản lý Singapore (SIM):

Hàng năm, SIM có 35 suất học bổng cử nhân trị giá 100% học phí dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có kỹ năng lãnh đạo hoặc đạt được những thành tích cao trong các hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật. Học bổng này không đòi hỏi sinh viên phải thực hiện bất kỳ cam kết nào đối với nhà trường.

Xem thêm :  Du học Singapore ngắn hạn, lựa chọn nào là phù hợp?

Đại học Quản lý Singapore (SMU):

  • Học bổng Lee Kong Chian School Business: sinh viên trúng tuyển cần phải tham gia chương trình học văn bằng đôi. Học bổng gồm: toàn bộ chi phí cho 4 năm học, trợ cấp mua máy tính xách tay đến 3,000$, tài trợ các chuyến đi nước ngoài như: trao đổi sinh viên, hội họp các vấn đề toàn cầu, nghiên cứu kinh doanh ở nước ngoài hay các chương trình dịch vụ cộng đồng quốc tế.
  • Học bổng SMU: học bổng cho cả 4 năm học gồm toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng năm là 5,000$ và trợ cấp mua máy tính xách tay đến 3,000$.
  • Học bổng ASEAN: áp dụng cho mọi ngành học, bao gồm học phí trong suốt 4 năm và trợ cấp sinh hoạt phí 4,300$/năm.
  • Học bổng Foreign Students Endowed Scholarship: bao gồm học phí cho 4 năm học, trợ cấp sinh hoạt phí 4,300$/năm.

Có rất nhiều loại học bổng với giá trị khác nhau kèm theo những điều kiện khác nhau mà nếu biết cách thì bạn có thể đạt được chúng một cách khá dễ dàng. Tham dự những cuộc hội thảo tại INEC là cơ hội tốt để tiếp cận với những học bổng này. Tại đây, những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ có những hồ trợ tốt nhất cho bạn trong việc tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực học tập và tài chính gia đình. Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội nhận vé máy bay và miến phí ghi danh nếu nộp hồ sơ ngay tại hội thảo. Bất kỳ thắc mắc nào của bạn cũng sẽ được những chuyên gia của trung tâm cũng như những đại diện trực tiếp của các trường tại Singapore qua giải đáp trực tiếp. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*