Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Trường Singapore » Tăng cơ hội việc làm với ngành kép Tài chính – marketing của Đại học Curtin

Tăng cơ hội việc làm với ngành kép Tài chính – marketing của Đại học Curtin

Tiền không tự sinh ra và tự mất đi mà nó chuyển từ túi này sang túi khác. Làm sao để tiền từ túi người khác rót vào túi mình? Đó là là bí quyết sẽ được dạy trong ngành Tài chính. Học ngành tài chính sẽ giúp bạn hình thành lối tư duy phát hiện những khó khăn trong kinh doanh, cách thức tăng số tiền bạn đang có, cách sử dụng đồng tiền hiệu quả nhất.

Làm sao bạn có thể kiếm tiền mà không rao bán sản phẩm và dịch vụ? Nếu Tài chính dạy về cách kiếm tiền và quản lý nguồn tiền thì Marketing dạy về cách bán hàng. Thu hút nguồn khách hàng tiềm năng và giữ gìn nguồn khách hàng mục tiêu là mục đích của marketing. Cơ hội kiếm tiền nằm ở nhu cầu, ước muốn của khách hàng cần được đáp ứng.  Học ngành Marketing sẽ giúp bạn hình thành tư duy chiến lược, nhạy bén trong việc trả lời câu hỏi: Khách hàng cần gì?  Và cần bao nhiêu?

Thị trường tài chính Việt Nam trong tương lai

Hiện nay không ít bạn đang hoang mang vì hiện tượng đóng băng tài chính do suy thoái kinh tế. Nhưng hãy nhìn qua lăng kính lạc quan hơn. Thực tế, đây không phải là cuộc khủng hoảng tài chính đầu tiên mà các nước Đông Nam Á đối mặt, chúng ta đã từng đương đầu với nó năm 1997. Từ năm 1997 đến trước năm 2008 bạn thấy gì sau khi vượt qua một thời kỳ khó khăn? Có phải là cơ hội, tiềm năng và sự phát triển không ngừng của hệ thống các ngân hàng ở Việt Nam, đặc biệt là sau khi gia nhập WTO? Vậy thay vì chạy theo các mốt ngành nghề đang thịnh hành và lại tiếp tục với viễn cảnh lỗi thời; hãy có một tầm nhìn xa rộng hơn: ở lại với ngành Tài chính, đón bắt những cơ hội sắp rộ nở.

Xem thêm :  Trường Quốc tế Singapore (SIS) - hành trang du học cho trẻ

Ngành tài chính là ngành then chốt và đầy triển vọng đóng vai trò như đầu tàu quyết định đến sự phát triển hay suy thoái của nền kinh tế. Cùng với sự kiện gia nhập WTO năm 2007 là sự bùng nổ vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Do đó, dự báo nguồn nhân lực ngành Tài chính vẫn nóng trong khoảng từ 5 đến 10 năm nữa, vì đây là khoảng thời gian các ngân hàng trong nước nỗ lực phát triển, chuyên nghiệp hơn để cạnh tranh với các ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Thị trường ngành Marketing đang nổi

Marketing chỉ mới phát triển ở Việt Nam trong một thập kỷ qua và đang đi vào thời kỳ đỉnh cao, nhanh chóng trở thành một trong những lĩnh vực thu hút rất nhiều bạn trẻ vì tính chất năng động nhiều thách thức của ngành này.Theo một thống kê việc làm, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực marketing, có đến 30% vị trí quản lý doanh nghiệp cấp cao được nắm giữ bởi những người từng ở các vị trí khác nhau thuộc marketing. Những con số trên chứng tỏ nhu cầu và sức hút của ngành Marketing hiện nay. Doanh nghiệp càng phát triển càng cần đến bộ phận marketing và càng cạnh tranh thì cơ hội thăng tiến càng cao.

Lương khởi điểm thấp nhất thường là 3 – 4 triệu đồng, với kinh nghiệm  một năm mức lương có thể đạt được 7- 8 triệu đồng. Hiện thu nhập bình quân của nhân viên marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 8-12 triệu/tháng, cấp quản lý từ 20-30 triệu /tháng.

Xem thêm :  Tiếng Anh khi du học IT tại Singapore có cần xuất sắc?

Tài chính và Marketing cặp ngành hoàn hảo

Những phân tích trên cho thấy Tài chính đang chờ bùng nổ; Marketing trong thời nở rộ. Các nhà thiết kế chương trình giảng dạy của Đại học Curtin đã đưa tầm nhìn của mình vượt qua những khó khăn trước mắt của ngành Tài chính và nắm bắt kịp thời nhịp độ phát triển của ngành Marketing để cho ra một kết hợp ngành hoàn hảo. Học ngành kép Tài chính – Marketing tại Đại học Curtin sinh viên sẽ trang bị những kiến thức để có thể vừa đón chờ cơ hội từ ngành Tài chính vừa hòa nhập với thị trường việc làm nóng hổi của ngành Marketing. Hơn nữa, với kiến thức đa ngành sinh viên Curtin hoàn toàn có thể tự tin về khả năng kiêm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc vừa là một marketer năng động vừa là một chuyên viên tài chính nhạy bén. Liệu nhà tuyển dụng nào sẽ từ chối một ứng viên đa năng “hai trong một” như thế?

Sắp tới INEC và trường Đại học Curtin sẽ tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về ngành kép tại Đại học Curtin để giúp cho phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ưu thế khi theo học những ngành kép tại Đại học Curtin. Tham khảo bài viết Du học những ngành khó thất nghiệp nhất tại Đại học Curtin Singapore

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*