Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Kinh nghiệm du học » Cuộc sống của du học sinh tại Curtin Singapore
Curtin1

Cuộc sống của du học sinh tại Curtin Singapore

Đại học Curtin là trường lớn nhất tại bang Tây Úc với hơn 50,000 sinh viên đang theo học tại khu học xá Bentley và những khu học xá khác tọa lạc tại Sarawak, Sydney và Singapore. Curtin là 1 trong top 50 trường hàng đầu có độ tuổi dưới 50 theo xếp hạng của QS Top 50 Under 50. Curtin chuyển giao đến Singapore từ năm 1986 và khai trương khu học xá tại Singapore trị giá 20 triệu SGD vào năm 2008. Sinh viên quốc tế tại Curtin được tạo những điều kiện tốt nhất cho việc học tập và sinh hoạt của mình khi du học singapore tại đây.

Học bổng Đại học 145 triệu đồng của Curtin Singapore năm 2015 

Học tiếng Anh tại ĐH Công lập Curtin Úc – Tại Singapore

Dịch vụ và hỗ trợ của Curtin

Curtin cung cấp nhiều loại dịch vụ và cơ sở vật chất khác nhau giúp sinh viên quốc tế có trải nghiệm vui tươi và hiệu quả cao nhất. Đó là việc đón tiếp tại sân bay, trang thiết bị sức khỏe và giải trí, phòng trưng bày nghệ thuật tuyệt vời, các cửa hàng đồ ăn quốc tế, trung tâm y tế và các cơ sở ngân hàng.

Hội Sinh viên Curtin tổ chức hơn 60 câu lạc bộ khác nhau với các hoạt động học thuật, quốc tế, xã hội hoặc sở thích đặc biệt. Hội cũng có dịch vụ việc làm, cung cấp rất nhiều chỗ làm để tích lũy kinh nghiệm công tác tình nguyện, làm việc bán thời gian hoặc vụ việc. Sinh viên quốc tế được phép đi làm tối đa 40h/nửa tháng trong thời gian học kỳ và đi làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Xem thêm :  Du học Singapore vừa học vừa làm – Nên cân nhắc giữa lợi và hại

Curtin có đời sống sinh viên và xã hội sôi động vì các bạn thường quy tụ giao lưu giữa các giờ học. Các tiệm cà phê, cửa hàng và tiệm đồ ăn xung quanh Cơ sở Perth được sinh viên, cán bộ rất ưa chuộng, nhất là xung quanh khu Hội Sinh viên náo nhiệt. Đại học Curtin thường tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện trong suốt năm, như Giao lưu Xã hội của Hội Sinh viên và sáng kiến Park mới đây với nhiều xe bán đồ ăn đỗ quanh trường.

Curtin cũng cung cấp dịch vụ nhà ở toàn diện cho sinh viên, với sức chứa 1,175 sinh viên ở các làng nội trú của trường. Trường cũng trợ giúp sinh viên tìm được nhà ở ngoài trường.

Chia sẻ của một du học sinh Việt Nam tại Curtin

Dũng – một du học sinh Việt Nam đang học Cao đẳng Kinh tế tại Đại học Curtin chia sẻ:  điều đầu tiên gây ấn tượng với bạn khi đến Singapore là một sân bay rất lớn – sân bay Changi. Ngoài ra, ở gần sân bay còn có một công viên cây xanh rất lớn. Đi sâu vào thành phố, bạn không thể rời mắt khỏi các tòa nhà cao tầng, các trung tâm mua sắm, căn hộ và chung cư… cao vút. Phương tiện giao thông ở Singapore chủ yếu là xe ô tô ngoài ra các phương tiện công cộng khác như xe bus và tàu ngầm MRT. Điều thú vị nhất ở đây chính là  đường phố, thang cuốn và người đi bộ đều đi ở phía bên trái.

Xem thêm :  Tổng Hợp Các Học bổng du học Singapore

Khi bạn đến đây để nghiên cứu, học tập, du lịch hoặc làm việc, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và an toàn vì nạn trộm cắp ở đây gần như không có. Hơn nữa, ở đây môi trường rất trong lành, không bị ô nhiễm. Đặc biệt , ở đây có khu vực riêng cho người hút thuốc (bên ngoài các tòa nhà).

Mức sống và ăn uống khá cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm soát được tốt. Nếu bạn không thích thực phẩm củaSingapore, bạn có thể mua ở siêu thị (Fair- Price) và nấu ăn một mình.

Trường Đại học Curtin có kích thước lớn hơn so với hầu hết các trường đại học tại Việt Nam và có rất nhiều cây cối xung quanh.

Mỗi phòng học có tối đa 20 chỗ ngồi, có phòng dành riêng cho sinh viên (nơi bạn có thể thư giãn hay chơi trò chơi) nhà ăn sạch sẽ, thư viện lớn, có phòng tự học nơi để các bạn có thể thảo luận, làm bài tập nhóm, phòng GYM miễn phí với máy móc hiện đại dành cho các môn thể thao khác nhau.

Về giảng viên, giảng viên ở đây rất chuyên nghiệp và thân thiện. Giảng viên luôn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của sinh viên. Ngoài ra điều tuyệt vời nhất là tất cả các bạn bè đến từ các nước khác nhau, đây là một điều kiện tốt để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Có rất nhiều câu lạc bộ mà bạn có thể tham gia nếu bạn muốn như các câu lạc bộ “Nhiếp ảnh gia”, câu lạc bộ “Tôi yêu âm nhạc” hoặc các câu lạc bộ thể dục thể thao. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động dành cho sinh viên để thư giãn hoặc rèn luyện như tiệc BBQ ngoài trời, hoạt động sinh viên Việt Nam và những hoạt động khác.

Xem thêm :  Du học Singapore ngành quản lý khách sạn

Không riêng gì sinh viên Việt Nam mà tất cả những sinh viên quốc tế đều hài lòng với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Curtin. Hãy tự trải nghiệm và có những nhận xét cho riêng mình, bạn nhé! (nguồn Vnexpresss)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*