Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Muốn đi du học Singapore, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị những gì?

Muốn đi du học Singapore, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị những gì?

Singapore hiện nằm trong top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới và số 1 tại châu Á. Quốc đảo sư tử nhỏ bé nhưng có đa dạng các lựa chọn bậc học từ phổ thông đến đại học và sau đại học cũng như đào tạo hầu hết các chuyên ngành. Muốn đi du học Singapore, điều bạn cần chuẩn bị là vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết cùng nguồn tài chính phù hợp.

Kiến thức và kỹ nâng cần thiết là điều bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường du học Singapore

du học Singapore

Singapore là điểm đến du học mơ ước của nhiều sinh viên quốc tm :

 

Để được nhận visa du học, trước tiên bạn cần có thư mời nhập học của một trường tại Singapore. Muốn vậy, bạn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường. Thông thường, các trường tại Singapore sẽ yêu cầu học sinh, sinh viên sở hữu thành tích học tập khá trở lên ở lớp học trước đó. Bên cạnh đó, bởi vì bạn sẽ sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong quá trình học nên yêu cầu tiếng Anh cũng là bắt buộc. Tuy nhiên, một số trường chỉ yêu cầu học sinh, sinh viên sở hữu khả năng tiếng Anh nhất định (giao tiếp cơ bản) và được trải qua khóa học sự bị ngôn ngữ trước khi vào chính khóa. Du học Singapore bậc thạc sĩ bạn cũng được hưởng ưu đãi từ yêu cầu đàu vào linh hoạt: nhiều chương trình không yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành, không yêu cầu kinh nghiệm, thậm chí chấp nhận bằng đại học tại chức.

Xem thêm :  Tìm hướng đi phù hợp để phát triển trong tương lai sau tốt nghiệp THPT

>> Xem thêm : Du học Singapore không khó như bạn nghĩ với Học viện Kaplan

Dù là du học Singapore hay bất cứ đất nước nào khác, sinh viên cũng cần chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập quốc tế như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và làm việc cá nhân, tinh thần tích cực và chỉ động… Đây là những điều bạn có thể chuẩn bị bằng cách tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và tổ chức xã hội.

Khả năng tài chính phù hợp cũng vô cùng cần thiết khi du học Singapore

du học Singapore

Sinh viên quốc tế không được làm thêm khi học các trường ngoài công lập, vì thế, hãy cố gắng giành học bổng để cắt giảm chi phí

Chính phủ Singapore nghiêm cấm sinh viên theo học các trường ngoài công lập làm thêm trong quá trình học. Điều này có nghĩa là nếu không quá xuất sắc để có thể vào học 1 trong 6 trường công của Singapore thì bạn hãy xác định là mình sẽ không được làm thêm trong suốt quá trình học và sẽ không có một khoản thu nhập nào cả. Vì vậy, lời khuyên là bạn hãy chuẩn bị ít nhất 80% chi phí của toàn bộ khóa học (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí) trước khi lên đường. Số còn lại có thể nhờ vào nỗ lực kiếm học bổng hoặc khả năng tài chính của phụ huynh trong quá trình bạn học, một số chương trình thực tập có hưởng lương, chính sách cho vay học phí… Học bổng là cách hữu ích để cắt giảm chi phí khi du học Singapore và có đa dạng các loại học bổng từ vài ngàn SGD cho đến toàn phần, trước khi nhập học và trong quá trình học, đến từ trường đại học, chính phủ hay các tổ chức, cá nhân… Sinh viên cần tìm hiểu về thông tin học bổng từ các nguồn chính thống như trang web của trường đại học, Bộ Giáo dục Singapore hay có thể là các công ty tư vấn du học uy tín. Khi đã giành được học bổng, việc duy trì điểm số cũng như sự chuyên cần cũng là yếu tố bắt buộc để bạn có thể tiếp tục nhận ưu đãi ở những năm tiếp theo.

Xem thêm :  Du học sinh Singapore và một số điều bạn cần lưu ý

>> Xem thêm : Thời điểm nào là thích hợp để chuẩn bị du học hè Singapore 2019?

Như vậy, một cách tổng quát có thể nói việc tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng cũng như tinh thần ham học hỏi là điều không thể thiếu khi bạn quyết định đi đu học Singapore hay bất kỳ quốc gia nào. Muốn đi du học Singapore là một nhu cầu chính đáng, khi đã có mục tiêu, việc bắt tay vào thực hiện đòi hỏi nhiều quyết tâm và nỗ lực. Hãy tìm đến những nguồn hỗ trợ từ bạn bè, người thân, những người đi trước có kinh nghiệm và quan trọng nhất là lắng nghe tiếng nói bên trong con người bạn. Chúc bạn thành công!