Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Chi phí du học Singapore
chi-phi-du-hoc-tai-singapore

Chi phí du học Singapore

chi-phi-du-hoc-tai-singaporeChi phí du học Singapore khá rẻ hơn so với các điểm đến du học phổ biến khác như Anh, Mỹ, Canada, Úc… Học phí còn tùy thuộc vào trường, khóa học và thời gian học của bạn. Bạn sẽ phải chi trả xấp xỉ từ 5000 – 20000 SGD cho chương trình Diploma từ 6 tháng đến 2 năm, 24000 – 55000 SGD cho chương trình Cử nhân 2-4 năm và 18500 – 30000 SGD đối với chương trình Thạc sĩ 1 – 1.5 năm. Nếu bạn học chương trình Y khoa hoặc Nha khoa 3 năm ở Singapore, bạn có thể sẽ phải trả học phí trợ cấp bằng việc ở lại Singapore làm 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Sinh hoạt phí ở Singapore

Cũng như học phí, sinh hoạt phí ở Singapore rẻ hơn các nước khác nhưng vẫn duy trì được mức sống cao. Sinh hoạt phí ở Singapore đối với sinh viên du học bao gồm tiền nha, tiền ăn, đồ dùng, sách vở và tiền đi lại. Khi đi du học Singapore, bạn có thể lựa chọn các loại hình nhà ở sau:

Loại hình nhà ở Chi phí (SGD/tháng)
Ký túc xá 155 – 800
Trường nội trú 6000 – 15000/ năm
Nhà ở trọ 750
Phòng trong nhà thuê tập thể 300 – 600
Nhà thuê tập thể 1000 – 2000
Phòng trong nhà thuê cá nhân 800 – 1200
Toàn bộ nhà thuê cá nhân 1000
Xem thêm :  Thời điểm nào là thích hợp để chuẩn bị du học hè Singapore 2019?

 

Nhà thuê tập thể ở Singapore có dạng kiểu căn hộ do chính phủ hỗ trợ và được triển khai bởi Hội đồng phát triển nhà đất.

Do đó, sinh hoạt phí trung bình ở Singapore là 750 – 2000 SGD/ tháng.

Bảo hiểm Y tế cho du học sinh

Khi đi du học Singapore, sinh viên phải mua bảo hiểm y tế và tiền thuốc. Chi phí bảo hiểm thường là 45 SGD mỗi năm đã bao gồm tiền thuốc thang và các chi phí y tế tại Singapore.

Mặc dù học phí ở Singapore rẻ hơn ở nhiều nước nhưng sinh viên vẫn có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ phía chính phủ và các trường học ở Singapore thông qua các học bổng và chi phí nghiên cứu sinh.

Học bổng

Là một trong những điểm đến phổ biến cho du học sinh, Singapore ngày càng là lựa chọn của các sinh viên Ấn Độ khi du học. 3 trường ĐH chính của Singapore là NUS, NTU, SMU và nhiều trường ĐH theo vùng và trường tư khác, với các ngành đào tạo như Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Dược, Hàng không và Du lịch khách sạn… Singapore được xếp vào 1 trong những quốc gia lý tưởng để đi du học.

Các chi phí sinh hoạt cũng tương đối rẻ so với các nước phía Tây như Mỹ hay Anh khiến Singapore càng hấp hẫn nhiều du học sinh hơn, Ngoài ra, chính phủ và các trường ĐH còn tài trợ học bổng và chi phí nghiên cứu sinh cho các sinh viên quốc tế. Có nhiều học bổng được trực tiếp trao cho du học sinh đến từ Ấn Độ đang học tập tại Singapore. Nhiều tổ chức liên kết với Ấn Độ cũng tài trợ nhiều học bổng cho sinh viên nước này.

Xem thêm :  Muốn đi du học Singapore, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị những gì?

Một số học bổng phổ biến là: Học bổng chương trình nghiên cứu sinh Inlaks, SIA Youth cho SV ĐH, học bổng Nanyang, J.N Tata cho chương trình bậc cao và còn nhiều loại học bổng khác.