Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Tất tần tật về du học Singapore 2019 và những điều cần biết

Tất tần tật về du học Singapore 2019 và những điều cần biết

Singapore sở hữu nền giáo dục top 1 châu Á, du học Singapore và những điều cần biết là mối quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam. Cần chuẩn bị những gì về cả kiến thức và hành trang trước khi đến với đất nước này, cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Du học Singapore và những điều cần biết

Singapore và những điều cần biết – đất nước con người là điều đầu tiên

Du học Singapore và những điều cần biết: chuẩn bị tinh thần ham học hỏi

Trước hết, du học Singapore nói riêng và du học nói chung là bạn đang chuẩn bị để được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến, trải nghiệm một nền văn hóa mới, có thêm những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau… do đó, chuẩn  bị cho mình một tinh thần cởi mở, ham học hỏi và chủ động lĩnh hội kiến thức là điều hết sức cần thiết. Đáp ứng yêu cầu đầu vào là điều kiện tối thiểu để bạn có thể nhận được thư mời nhập học từ trường, sau đó là xin visa sinh viên, khám sức khỏe, mua bảo hiểm và một số thủ tục khác. Du học Singapore, sinh viên có thuận lợi là không cần phỏng vấn hay chứng minh tài chính. Visa sinh viên Singapore được cấp khá thuận lợi, miễn là bạn đã có cho mình một lộ trình học tập rõ ràng và hoàn tất những thủ tục cần thiết. Một điểm thuận lợi khác của du học Singapore là sinh viên có thể chưa cần đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh của khóa học, bạn sẽ được làm bài test tại Việt Nam và tham gia một khóa học tiếng Anh dự bị. Các khóa học này không chỉ giúp bạn đáp ứng được yêu cầu đầu vào mà còn giúp bạn làm quen với môi trường học tập quốc tế, quen với phong cách sống tại đất nước mới…

Xem thêm :  Nên học ngành Logistics tại trường nào của Singapore?

>> Xem thêm : Tại sao tốt nghiệp tại Học viện SIM, bạn được đánh giá cao trên toàn cầu?

Du học Singapore và những điều cần biết

Singapore và những điều cần biết – chuẩn bị cho mình tinh thần ham học hỏi, bạn nhé

Kiến thức chung về Singapore cũng là điều bạn cần trang bị

Ngoài những kiến thức về trường và ngành học, du học Singapore, sinh viên cũng cần có kiến thức chung về đất nước, con người và luật pháp tại đây. Tất cả những điều này bạn đều có thể tìm thấy trên mạng internet hoặc lắng nghe chia sẻ từ những người đi trước. Singapore nằm trong top 10 điểm đến du học được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất, do đó bạn sẽ không bỡ ngỡ nhiều khi du học tại đây.

Du học Singapore và những điều cần biết không thể thiếu các yếu tố vật chất, tài chính. Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào cấp học, ngành học và trường học mà bạn chọn. Đặc biệt, sinh hoạt phí của bạn phụ thuộc rất nhiều vào phong cách chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có một con số ước lượng cụ thể để bạn có thể cân nhắc chi phí cho toàn bộ khóa học của mình. Có thể ước tính chi phí du học Singapore một khóa học đại học vào khoảng 800 triệu đến 1,5 tỉ đồng. Với các khóa học ngắn hơn thì chi phí vào khoảng 300 đến 500 triệu/năm. Đã bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí.

Xem thêm :  Tại sao chúng ta nên học chương trình MBA tại MDIS?

>> Xem thêm : Dễ dàng du học Úc với lộ trình chuyển tiếp từ Singapore

Chi phí du học Singapore – điều không thể thiếu trước khi lên đường

Du học Singapore, sinh viên có thể cắt giảm chi phí bằng cách cố gắng giành được các suất học bổng từ trường, chính phủ hoặc các tổ chức, doanh nghiệp khác. Học bổng du học Singapore khá đa dạng với giá trị thấp nhất từ vài ngàn SGD đến cao nhất là toàn phần. Giá trị học bổng càng cao thì yêu cầu càng khó. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu sở hữu thành tích học tập xuất sắc, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, khả năng tiếng Anh tốt và phải viết bài luận, trải qua cuộc phỏng vấn với trường hoặc đôi khi là làm video thuyết phục trường trao học bổng cho bạn. Một số học bổng thấp thì có thể chỉ cần bạn đáp ứng yêu cầu đầu vào là được, đây là các suất hỗ trợ tài chính hoặc khuyến khích học tập hơn là học bổng.

Du học Singapore và những điều cần biết

Singapore và những điều cần biết – thành quả nhận được khi có sự chuẩn bị chu đáo

Làm thêm khi du học Singapore cũng là điều nhiều sinh viên quan tâm, tuy nhiên, chính phủ nước này quy định sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học ngoài công lập không được phép làm thêm. Bạn nên tập trung học tập để có kết quả tốt, việc kiếm tiền nên dành cho thời gian đã tốt nghiệp hoặc ít nhất là trong kỳ thực tập (mặc dù thực tập hưởng lương cũng không phải là điều được đảm bảo).

Xem thêm :  Du học Singapore từ cấp 3 – Nên hay không nên?

>> Xem thêm : Phương pháp học thạc sĩ tại Singapore có gì nổi bật?

Như vậy, du học Singapore và những điều cần biết đã giúp bạn nắm bắt được những điều cơ bản bạn nên chuẩn bị trước khi trở thành du học sinh tại đảo quốc xinh đẹp này. Đó chính là tinh thần ham học hỏi, kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội cần thiết, sức khỏe đầy đủ và khả năng tài chính tốt.