Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Du học Singapore như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?
du học singapore như thế nào
Đạt thành tích học tập tốt để tìm một công việc xứng đáng sau khi ra trường là lựa chọn tốt nhất khi bạn quyết định du học Singapore

Du học Singapore như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Singapore là nước thuộc khu vực Đông Nam Á đồng thời cũng là một trung tâm kinh tế tài chính của châu Á. Quốc đảo nhỏ bé này sở hữu nền giáo dục số 1 châu Á, top 10 thế giới và là điểm đến du học được lựa chọn bởi hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Du học Singapore như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu, tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chọn trường và ngành phù hợp

du học singapore như thế nào

James Cook là đại học công lập Úc có khu học xá tại Singapore – 1 trong những trường đại học quốc tế chất lượng cao đáng cân nhắc

>> Xem thêm : Du học sinh Singapore và một số điều bạn cần lưu ý

Mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ bé với diện tích chỉ bằng một thành phố trung bình của Việt Nam và dân  số chỉ hơn 5 triệu người nhưng Singapore lại có hệ thống trường học rất phong phú. Sinh viên Việt Nam du học Singapore có đa dạng các lựa chọn các trường học trong nhóm bậc cao bao gồm đại học công lập, tư thục và quốc tế cũng như các trường cao đẳng, học viện… Chọn trường nào để du học phù hợp là quyết định bạn phải căn cứ trên các thế mạnh đào tạo của trường có tương ứng với ngành mình muốn học hay không và mức học phí của trường có phù hợp với điều kiện tài chính gia đình mình hay không. Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết bạn phải hỏi bản thân muốn học ngành gì, muốn sau này làm việc trong lĩnh vực nào và muốn đảm nhiệm vị trí công việc gì. Ngoài ra, những căn cứ như triển vọng nghề nghiệp (nhu cầu của xã hội), truyền thống gia đình… cũng có thể dựa vào để đưa ra quyết định mặc dù không đóng vai trò then chốt. Bên cạnh đó, một số sinh viên có những nhu cầu khác như học tập tại nhiều quốc gia hay chuyển tiếp… cũng có thể căn cứ vào đó để đưa ra quyết định về trường phù hợp. Singapore là nơi được một số trường đại học nổi tiếng chọn đặt khu học xá. Theo học những trường này, bạn sẽ được thụ hưởng chương trình và nhận bằng cấp chuẩn mực so với trường gốc. Đồng thời, bạn có cơ hội chuyển qua khu học xá chính của trường (trao đổi hoặc chuyển tiếp) cũng như chuyển qua một trường đại học khác của quốc gia đó hoặc quốc gia bất kỳ (trên điều kiện xét tín chỉ đã học).

Xem thêm :  Du học Singapore ngành an ninh mạng, có nên không?

Xác định mục đích học tập là quan trọng nhất

du học singapore như thế nào

Đạt thành tích học tập tốt để tìm một công việc xứng đáng sau khi ra trường là lựa chọn tốt nhất khi bạn quyết định du học Singapore

>> Xem thêm : Muốn đi du học Singapore, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị những gì?

Với du học bậc đại học, nhiều sinh viên quan tâm đến việc làm thêm trong quá trình học, thậm chí nhiều bạn còn đặt nặng việc làm hơn và coi đó như một nguồn thu để có thể trang trải cả học phí lẫn sinh hoạt phí. Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, nhất là khi bạn chọn du học Singapore. Chính phủ Singapore không cho phép sinh viên theo học tại các trường ngoài công lập được làm thêm. Thậm chí ngay sinh viên các trường công lập, các bạn cũng thường chọn những việc khác chứ không phải làm thêm như: cố gắng học tập tốt để duy trì điểm số hay kiếm học bổng, tham gia vào các câu lạc bộ hay hoạt động thiện nguyện, học tập trao đổi… Tại các trường tư, thiết kế chương trình 3 học kỳ/năm không cho phép các bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi để làm thêm, việc tập trung học tập và đạt được điểm số tốt là ưu tiên hàng đầu. Với thời gian học tập tập trung, tổng thời lượng khóa học được rút ngắn, bạn sẽ ra trường sớm hơn bạn bè đồng trang lứa, gia nhập thị trường lao động sớm hơn, giành các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Vì thế, hãy biết tận dụng lợi thế mà mình có chứ không phải lo làm thêm (bất hợp pháp) mà ảnh hưởng đến toàn cục nhé.

Xem thêm :  Du học Singapore ngành Logistics nên chọn trường nào?

>> Xem thêm : Thời điểm nào là thích hợp để chuẩn bị du học hè Singapore 2019?

Như vậy, du học nói chung và du học Singapore nói riêng, bạn cần xác định cho mình ngành và trường học phù hợp. Trong quá trình học tập thì hãy luôn trung thành với mục đích ban đầu của mình. Chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể nhé.