Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Kinh nghiệm du học » Tìm hiểu về du học Singapore – Những kiến thức bạn cần lưu ý?

Tìm hiểu về du học Singapore – Những kiến thức bạn cần lưu ý?

Tìm hiểu về du học Singapore, bạn sẽ biết đất nước này nằm trong top 10 điểm đến được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất do chất lượng giáo dục và bằng cấp, hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tốt. Tìm hiểu về du học Singapore là nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên. Có rất nhiều nguồn thông tin, tuy nhiên, bạn nên chọn lọc những thông tin chính thống để từ đó đưa ra cho mình quyết định đúng đắn, xây dựng lộ trình du học hiệu quả để thành công.

mh1Tìm hiểu về du học Singapore bạn phải có kiến thức tổng qua về đất nước Singapore

Tìm hiểu về du học Singapore bạn phải có kiến thức tổng qua về đất nước Singapore

Kiến thức tổng quan là điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi tìm hiểu về du học Singapore

Tìm hiểu về du học Singapore, trước hết bạn nên có kiến thức tổng quan về nền giáo dục của quốc đảo này. Singapore dành ra 1/5 ngân sách quốc gia đầu tư cho giáo dục và xác định con người là nguồn lực quan trọng nhất để xây dựng đất nước. Sự thịnh vượng của Singapore ngày nay cũng có phần đóng góp không nhỏ nếu như không muốn nói là quan trọng nhất từ nguồn lực này. Vì vậy, dễ dàng nhận thấy mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ bé với diện tích chỉ tương đương một thành phố trung bình của Việt Nam nhưng Singapore có vô số lựa chọn du học về trường học và rất đa dạng ngành học.

Xem thêm :  Chọn trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín?

Thông thường, phụ huynh Việt Nam chọn cho con em mình du học Singapore từ bậc phổ thông. Chi phí du học Singapore không quá cao, chỉ tương đương một số trường quốc tế của Việt Nam nhưng cái mà học sinh nhận được là một môi trường học tập hoàn toàn quốc tế. Kết quả là không chỉ nhận được vốn kiến thức nhà trường và văn bằng giá trị quốc tế mà các em còn có được những trải nghiệm đáng giá, mở rộng vốn hiểu biết và thế giới quan, nhân sinh quan. Singapore cũng có lợi thế về vị trí địa lý gần, nền văn hóa và khí hậu tương đồng, chính sách visa thuận lợi nên việc chọn du học Singapore trước khi đến với những quốc gia lớn hơn cũng là điều thực sự hợp lý.

>> Xem thêm : Tất tần tật về du học Singapore 2019 và những điều cần biết

Du học sinh quốc tế có nhu cầu tìm hiểu về du học Singapore rất cao

Du học sinh quốc tế có nhu cầu tìm hiểu về du học Singapore rất cao

Có nhiều lựa chọn ngành học khi tìm hiểu về du học Singapore

Ở bậc đại học, Singapore có các lựa chọn về trường đại học công lập, tư thục và quốc tế. Hiện tại, Singapore chỉ có 6 trường công lập đào tạo bậc đại học. Đây là các trường nhận được sự ưu ái của chính phủ, sở hữu giá trị cao nhất về bằng cấp, cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên tốt nghiệp từ các trường công lập của Singapore cũng được đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng cũng như sở hữu mức lương cao. Tuy nhiên, các trường này có yêu cầu đầu vào rất cao, ngoài việc sở hữu thành tích học tập xuất sắc, học sinh còn cần tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, khả năng ngoại ngữ tốt và có các tố chất phù hợp với định hướng đào tạo của mình. Ngoài ra, du học Singapore, bạn cũng có thể chọn học tại các trường quốc tế có khu học xá đặt tại Singapore. Ưu điểm của việc theo học những trường này là bạn được học chương trình và nhận bằng cấp hoàn toàn đồng nhất với khu học xá chính, tức là thay vì phải đi đến những đất nước xa xôi thì bạn chỉ cần tới Singapore (với những ưu điểm của khoảng cách, văn hóa, khí hậu, chính sách visa…) mà thôi.

Xem thêm :  Du học Singapore 2013 - Lựa chọn hiện nay của học sinh trước khi đi du học.

>> Xem thêm : Tại sao tốt nghiệp tại Học viện SIM, bạn được đánh giá cao trên toàn cầu?

Tìm hiểu về du học Singapore, bạn sẽ không gặp nhiều bỡ ngỡ khi du học tại đây

Tìm hiểu về du học Singapore bạn cũng cần biết về chi phí du học Singapore. Tổng chi phí du học sẽ bao gồm 2 khoản chính là học phí và sinh hoạt phí, trong đó sinh hoạt phí phụ thuộc rất nhiều vào thói quen chi tiêu của từng học sinh. Tuy nhiên, một cách tổng quan, có thể ước tính chi phí du học Singapore vào khoảng 400 – 600 triệu đồng/năm.

Sinh viên tìm hiểu về du học Singapore cũng có thể xem xét đến việc giành các suất học bổng để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, làm thêm khi du học Singapore cũng là điều nhiều học sinh quan tâm, tuy nhiên, bạn không được làm thêm trừ khi theo học tại các trường đại học công lập, vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ về tài chính trước khi lên đường du học nhé.