Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Du học Singapore từ cấp 3 – Nên hay không nên?

Du học Singapore từ cấp 3 – Nên hay không nên?

Du học Singaporee cấp 3 là lựa chọn của nhiều phụ huynh muốn cho con em mình tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm, trau dồi khả năng tiếng Anh cũng như tính tự lập. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng vẫn ngần ngại khi các em chưa từng có trải nghiệm quốc tế nào trước đây và mang trong mình tâm lý để học sinh học phổ thông tại Việt Nam rồi mới đi du học bậc đại học. Vậy, du học Singapore cấp 3 nên hay không nên và cần lưu ý những gì?

Nên cho con em du học Singapore cấp 3

Singapore là quốc gia có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, chỉ mất khoảng 3 giờ bay thẳng là bạn có thể tới với chi phí không hề đát đỏ. Ngoài ra, Singapore có nền khí hậu và văn hóa tương đồng nên các em không phải lo lắng về vấn đề sốc văn hóa hay tốn thời gian hòa nhập quá lâu. Việc học sinh về tham nhà hay cha mẹ qua thăm con vào các dịp nghỉ lễ cũng rất thuận tiện vì chính sách visa thuận lợi, phụ huynh có thể lưu trú dưới 30 ngày mà không cần xin visa.

>> Xem thêm : Tất tần tật về du học Singapore 2019 và những điều cần biết

du học Singapore cấp 3

Nên du học Singapore cấp 3 để làm quen với môi trường quốc tế từ sớm

Với tâm lý cho con học trường quốc tế tại Việt Nam cũng đã đủ để làm quen với môi trường và tăng khả năng tiếng Anh mà không cần phải du học Singapore, phụ huynh cần cân nhắc lại. Nếu như học tại Việt Nam, dù là trường quốc tế thì các em cũng chỉ tiếp xúc với tiếng Anh trên lớp, bạn bè và gia đình vẫn là người Việt và giao tiếp đa phần là bằng tiếng Việt. Thêm vào đó, sự tự lập và trưởng thành cũng không thể nhiều bằng khi các em học tập tại một đất nước mới và tiếp xúc với bạn bè đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Xem thêm :  Du học Singapore tại ĐH Curtin - Tặng học bổng và vé máy bay cho HSSV

Thêm vào đó, chi phí du học Singapore cấp 3 không hề cao hơn các trường quốc tế tại Việt Nam hiện nay, trong khi đó, việc học phổ thông tại Singapore là một điểm cộng rất lớn khi các em học lên chương trình cao hơn tại Singapore cũng như các nước khác trên thế giới.

>> Xem thêm : Tìm hiểu về du học Singapore – Những kiến thức bạn cần lưu ý?

Cân nhắc kỹ lưỡng khi du học Singapore từ cấp 3

du học Singapore cấp 3

Với lứa tuổi này, sự chuẩn bị về kiến thức và tâm lý cần hết sức kỹ càng

Một việc dù có tốt đến mấy vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và du học cũng vậy. Không phải là không có trường hợp du học sinh không làm quen được với môi trường mới, bị trầm cảm và phải bỏ dở việc học hay thậm chí là gặp vấn đề tâm lý. Đặc biệt, việc này sẽ càng dễ xảy ra hơn với những em ở lứa tuổi nhỏ và chưa chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần học hỏi và cởi mở. Do đó, dù là du học Singapore hay bất kỳ nước nào, dù là cấp 3 hay bậc học cao hơn, việc chuẩn bị cho học sinh hành trang kiến thức, tâm lý và cả tài chính là điều hết sức cần thiết. Để chuẩn bị những điều này, ngoài thời gian học trên lớp, các em nên được tham gia các hoạt động ngoại khóa và kỹ năng, cha mẹ và thầy cô nên khuyến khích các em phát biểu ý kiến và chủ động học hỏi. Và, trên hết và việc du học nên xuất phát từ mong muốn của chính các em chứ không phải là do sự sắp xếp của cha mẹ hay thầy cô. Việc tham gia những hội thảo du học để có được kiến thức đầy đủ, chính xác và cập nhật nhất từ các trường cũng như lắng nghe chia sẻ từ các du học sinh đi trước cũng là nguồn tham khảo chính xác và tin cậy.