Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Ưu điểm và hạn chế khi lựa chọn du học Singapore lớp 12

Ưu điểm và hạn chế khi lựa chọn du học Singapore lớp 12

Du học Singapore lớp 12 là lựa chọn của nhiều học sinh không muốn trải qua kỳ thi tốt nghiệp phổ thông căng thẳng của Việt Nam đồng thời được chuẩn bị sớm trước khi bước vào chương trình bậc đại học tại Singapore hoặc một quốc gia khác. Du học Singapore lớp 12 có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số hạn chế nhất định. Cân nhắc để đưa ra cho mình lựa chọn tối ưu là điều bạn nên làm, có thể xem xét những phân tích dưới đây làm căn cứ tham khảo.

Ưu điểm của việc du học Singapore lớp 12

Du học Singapore lớp 12

Du học Singapore lớp 12 giúp các em làm quen với môi trường mới từ sớm

>> Xem thêm : Du học Singapore từ cấp 3 – Nên hay không nên?

Nhiều học sinh Việt Nam du học Singapore từ bậc phổ thông để làm quen với môi trường quốc tế. Học sinh phổ thông quốc tế khi đi du học sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ thầy cô và nhà trường, sự an toàn luôn được đảm bảo. Ngoài ra, ưu điểm của việc du học từ sớm là học sinh sẽ nhanh chóng làm quen với môi trường mới, tích lũy nhiều kỹ năng hữu ích và phát triển tiềm năng bản thân tốt hơn. Nhiều học sinh đã học phổ thông ở Việt Nam cho đến năm lớp 12 thì cảm thấy quá áp lực và việc nhất định phải sở hữu tấm bằng tốt nghiệp ở Việt Nam là không cần thiết thì các em chọn giải pháp là du học Singapore lớp 12. Chương trình học tại Singapore không hẳn là “nhẹ” hơn mặc dù số môn học ít hơn. Bù lại, các em được học đúng những gì thực sự cần thiết, được khơi dậy đam mê và khuyến khích khả năng tự tìm hiểu và làm chủ kiến thức. Lớp 12 là năm cuối cùng trước khi bước lên một bậc học cao hơn, vì thế, học sinh học lớp 12 tại Singapore sẽ không mất thời gian làm quen với môi trường và phương pháp học như những em tốt nghiệp phổ thông tại Việt Nam. Đây cũng là một cách để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm :  Du học Singapore như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Vẫn tồn tại một số nhược điểm của việc du học Singapore lớp 12

Du học Singapore lớp 12

Lựa chọn phù hợp nhất sẽ là lựa chọn tốt nhất

>> Xem thêm : Tất tần tật về du học Singapore 2019 và những điều cần biết

Xác định du học lớp 12 khi đã đang học lớp 12 tức là bạn sẽ phải chịu mất một khoản thời gian và chi phí đã bỏ ra. Hơn nữa, năm lớp 12 cũng là năm mà bạn phải lĩnh hội lượng kiến thức khá nhiều, dù học ở đâu đi chăng nữa. Do đó, nếu chưa từng tiếp xúc với môi trường mới thì việc vừa làm quen vừa phải học tập như những bạn khác cũng khá khó khăn và áp lực. Đặc biệt là với những học sinh lần đầu học ở nước ngoài hay những em hướng nội và khép kín. Do đó, cân nhắc lựa chọn nào thực sự phù hợp với bản thân và gia đình mới là điều cần thiết. Tuy nhiên, ngày nay với việc nhiều trường đại học tư thục quốc tế được mở ra ở Việt Nam thì việc các em được tiếp xúc với môi trường đa văn hóa đã được có sự chuẩn bị trước. Với những em học sinh như vậy, việc du học Singapore lớp 12 sẽ không gặp trở ngại gì lớn và là bước chuẩn bị vô cùng tốt để các em tiếp tục bậc học cao hơn ngay tại Singapore hoặc một quốc gia khác sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*