Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Đi du học tại Singapore lựa chọn cần có sự suy nghĩ kỹ lưỡng

Đi du học tại Singapore lựa chọn cần có sự suy nghĩ kỹ lưỡng

Singapore là quốc gia Đông Nam Á có sự phát triển kinh tế tầm cỡ thế giới. Giáo dục nước này cũng ghi nhận dấu ấn trở thành top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới. Dù diện tích đất đai rất hạn chế, Singapore vẫn có đa dạng trường học, ngành học và bậc học để lựa chọn và thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế theo học hàng năm. Du học tại Singapore, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra cho mình quyết định đúng đắn để đạt hiệu quả cao nhất.

Tự hỏi bản thân để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình

đi du học tại Singapore

Chính bạn là người có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi bạn muốn gì

Trong khi việc du học ngày càng trở nên dễ dàng hơn, việc đưa ra quyết định đúng đắn lại càng trở nên khó khăn hơn. Hãy luôn nhớ rằng, lựa chọn tốt nhất chưa chắc là lựa chọn phù hợp nhất nhưng lựa chọn phù hợp nhất sẽ là lựa chọn tốt nhất. Trường tốt thì sẽ đi kèm với học phí cao, yêu cầu cao, nếu không quá xuất sắc thì bạn có thể lựa chọn những trường thấp hơn một chút nhưng phù hợp để mình có thể thích ứng được và giành được thành tích cao. Khi ra trường, danh tiếng của trường chỉ là một phần, quan trọng hơn là kết quả của bạn như thế nào và bạn có thể làm được gì để chinh phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm :  Những trường đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Singapore

>> Xem thêm : Chinh phục nhà tuyển dụng cùng Học viện SIM Singapore

Căn cứ để xác định ngôi trường phù hợp xuất phát từ chính bản thân bạn, hãy tự hỏi mình muốn học và có tố chất phù hợp để học ngành nào. Sau khi có ngành muốn học thì việc tìm trường sẽ dễ dàng hơn căn cứ vào thế mạnh đào tạo của trường có phải là ngành bạn muốn học hay không. Khi đã có 2 yếu tố để xác định, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình. Trong quá trình tìm hiểu thông tin, ngoài việc tự hỏi bản thân bạn cũng nên tham khảo từ những nguồn uy tín như website của các trường đại học, những người có kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tế, người thân, bạn bè…

Một số lưu ý khác khi học tại Singapore

Đi du học tại singapore

Tại Singapore, câu nói “thời gian là tiền bạc” sẽ đúng hơn bào giờ hết

Đi du học tại Singapore là bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của nước sở tại. Một trong những điều gây khó khăn nhất cho sinh viên quốc tế tại Singapore là chính sách làm thêm. Sinh viên theo học tại các trường đại học ngoài công lập, trừ một số ít các trường đặc biệt thì hầu hết những trường còn lại đều cấm làm thêm trong quá trình học. Sở dĩ có quy định này là vì các trường thiết kế chương trình học 3 học kỳ/năm, chỉ có các kỳ nghỉ rất ngắn và cường độ học tập cao. Quy định cấm đi làm thêm là để sinh viên tập trung tốt nhất cho việc học. Do đó, bạn nên từ bỏ ý định làm thêm trong quá trình học nếu học tại các trường tư. Thậm chí, sinh viên học trường công được phép đi làm thêm cũng chọn những hoạt động khác như tham gia câu lạc bộ, hoạt động xã hội hay tìm kiếm các đơn vị thực tập tiềm năng. Nếu muốn cắt giảm chi phí du học Singapore, việc bạn nên đầu tư là cải thiện điểm số và kỹ năng để giành các suất học bổng đầu vào cũng như trong suốt quá trình học đến từ trường, các tổ chức và cá nhân khác.

Xem thêm :  Đại học Công lập SMU: Thông tin tuyển sinh, chi phí, học bổng cần biết

>> Xem thêm : Tại sao nói bây giờ là thời điểm tốt nhất nên đi du học ở Singapore?

Một lưu ý khác cho sinh viên đi du học tại Singapore là chính sách điểm danh nghiêm ngặt, việc tuân thủ giờ giấc ở đây cực kỳ nghiêm túc. Sinh viên thường chọn sống ở các khu ký túc xá gần trường hoặc các khu nhà ở xa trường để tiết kiệm chi phí. Phương tiện công cộng sẽ là lựa chọn phổ biến, các phương tiện này thường rất đúng giờ, nếu chậm một chút bạn sẽ phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Vì vậy, tập cho mình thói quen đúng giờ và quản lý thời gian tốt là điều vô cùng cần thiết khi bạn học tại Singapore.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*