Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Tại sao nói bây giờ là thời điểm tốt nhất nên đi du học ở Singapore?

Tại sao nói bây giờ là thời điểm tốt nhất nên đi du học ở Singapore?

Singapore là quốc gia cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, thuộc nhóm nước thứ 3 duy nhất trên thế giới có sự phát triển của nhóm nước thứ 1. Sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Singapore từ thời của thủ tướng Lý Quang Diệu cho đến nay khiến cả thế giới ngỡ ngàng và khâm phục. Điều gì khiến cho một quốc gia nhỏ bé với nguồn tài nguyên khoáng sản nghèo nàn đạt được thành tích phát triển kinh tế kỳ diệu như vậy nếu không nhờ đến nguồn lực quan trọng nhất: nhân tố con người? Việc đầu tư đúng đắn cho nguồn nhân lực chất lượng cao đã giúp cho Singapore phát triển. Ngày nay, không những đào tạo nhân lực trong nước, Singapore còn trở thành một điểm đến du học nổi bật trên bản đồ giáo dục thế giới và không phải lúc nào khác mà bây giờ chính là thời điểm tốt nhất bạn nên đi du học Singapore.

Chất lượng giáo dục là yếu tố then chốt thu hút sinh viên quốc tế đến với Singapore

đi du học ở singapore

Điều gì khiến bạn vẫn còn đang phân vân có nên du học Singapore hay không?

>> Xem thêm : Du học Singapore tự túc cần điều kiện gì và làm thế nào cho hiệu quả?

Xem thêm :  Ưu điểm và hạn chế khi lựa chọn du học Singapore lớp 12

Sự phát triển thực sự của Singapore chỉ được ghi nhận từ thời thủ tướng Lý Quang Diệu, tức là chỉ mới hơn 50 năm. Với chính sách “đứng trên vai những người khổng lồ”, chính phủ Singapore lúc đó (và cả sau này) chủ trương đón nhận những tinh hoa văn hóa, giáo dục của những cường quốc trên thế giới. 2 nền giáo dục lớn nhất và có ảnh hưởng nhất đã được Singapore học tập và phát huy là Mỹ và Anh. Đến với Singapore, từ những trường đại học công lập đến tư thục và quốc tế, bạn đều được thụ hưởng những nền giáo dục tiên tiến, theo học chương trình và nhận bằng cấp của những trường đẳng cấp thế giới. Chỉ với 6 trường đại học công lập, Singapore đã chiếm giữ cho mình nhiều thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới.. Ngoài ra, hệ thống trường tư thục và quốc tế mang đến cho bạn cơ hội theo học và nhận bằng cấp của những trường danh tiếng thế giới trong khi được trải nghiệm môi trường sống tại một trong những quốc gia trẻ và năng động nhất châu Á.

Du học Singapore – bước đệm chuyển tiếp vững chắc và thuận lợi

đi du học ở singapore

Quốc đảo sư tử cũng là điểm đến lý tưởng để chuyển tiếp đến những quốc gia lớn và xa xôi hơn

>> Xem thêm : Du học Singapore như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Xem thêm :  Du học ngành kinh doanh ở Singapore, tại sao không?

Với ưu điểm của vị trí địa lý, nền văn hóa và khí hậu tương đồng, Singapore là điểm đến được các bậc phụ huynh yên tâm lựa chọn cho con em mình du học từ bậc phổ thông, đặc biệt là với những em chưa từng có trải nghiệm du học trước đây. Du học Singapore được coi là bước chuẩn bị, giúp bạn làm quen với môi trường học tập quốc tế, tích lũy kiến thức và kỹ năng để thành công trong môi trường mới, nâng cao khả năng tự lập và thích nghi.

Đối với những bạn có mong muốn du học tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ… nhưng gặp vấn đề khi du học trực tiếp (khó chứng minh tài chính, lộ trình học tập ngắt quãng, chi phí quá cao, thời gian học tập quá dài…) thì có thể chọn học chi nhánh của các trường này tại Singapore hoặc học Singapore chuyển tiếp. Với lựa chọn này, bạn được học chương trình, nhận bằng cấp của các trường danh tiếng thế giới với chi phí tiết kiệm, thời gian ngắn hơn hoặc chuyển tiếp thuận lợi hơn.

Thời điểm hiện tại là thích hợp nhất để đi du học ở Singapore

>> Xem thêm : Du học sinh Singapore và một số điều bạn cần lưu ý

Du học Singapore, bạn không chỉ được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến với mức chi phí phải chăng mà còn được hưởng lợi từ chính sách visa thuận lợi. Hồ sơ du học Singapore không quá phức tạp. Bạn chỉ cần sở hữu kết quả học tập từ mức khá trở lên, có trình đồ tiếng Anh nhất định để tham gia khóa dự bị ngôn ngữ là có thể được chấp nhận học tại một trường ở Singapore. Với những em có thành tích học tập tốt hơn, năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa, việc cạnh tranh với những sinh viên quốc tế khác để sở hữu một suất học bổng lên đến toàn phần cũng không phải điều bất khả thi. Singapore nằm trong top 10 quốc gia được sinh viên Việt Nam lựa chọn du học nhiều nhất, theo học tại đây, bạn nhận được sự hỗ trợ từ các sinh viên đi trước nên sẽ không gặp phải bỡ ngỡ hay trở ngại quá lớn trong việc hòa nhập với môi trường mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*