Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Du học Singapore tự túc cần điều kiện gì và làm thế nào cho hiệu quả?

Du học Singapore tự túc cần điều kiện gì và làm thế nào cho hiệu quả?

Singapore là một quốc đảo nhỏ bé với chỉ hơn 50 năm thành lập nhưng lại khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ với sự phát triển diệu kỳ của nền kinh tế – GDP có thời kỳ còn vượt qua cả Mỹ. Không những thế, Singapore ngày nay còn trở thành một trong những điếm đến du học nổi bật tại châu Á với vị trí số 1 của chất lượng giáo dục tại châu lục. Du học Singapore tự túc cần điều kiện gì và làm thế nào để đạt hiệu quả học tập cao nhất, cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình, bạn nhé.

Điều kiện du học Singapore tự túc

Du học tự túc là khái niệm được đặt ra trong tương quan so sánh với du học học bổng. Tức là trong khi các bạn du học học bổng có học bổng để trang trải một phần hoặc toàn bộ học phí thì những bạn du học tự túc sẽ phải chi trả toàn bộ học phí. Như vậy, khái niệm này chỉ có ảnh hưởng đến yếu tố tài chính chứ không liên quan đến chất lượng đào tạo hay chương trình học. Tất nhiên, du học với học bổng thì bạn cũng sẽ có niềm tự hào nhất định với gia đình, bạn bè và đôi khi, việc “ghi điểm” với nhà tuyển dụng sẽ tốt hơn một chút so với sinh viên du học tự túc.

Xem thêm :  SP Jain - giúp bạn chuẩn bị hành trang hội nhập quốc tế

>> Xem thêm : Du học Singapore ngành kỹ thuật công nghệ cùng Học viện PSB

sing1

Singapore là điểm đến du học nổi tiếng của châu Á

Điều kiện để du học tự túc, do đó, sẽ không khó bằng du học học bổng. Tức là, bạn không cần phải đạt số điểm quá cao để cạnh tranh với những sinh viên khác trong việc giành các suất học bổng của trường. Đạt yêu cầu đầu vào của các trường tại Singapore tùy trường mà sẽ có yêu cầu khác nhau và theo thứ tự dễ dần từ các trường công lập đến tư thục và quốc tế. Yêu cầu cao nhất là nhóm 6 trường đại học công lập. Một số trường quốc tế có khu học xá tại Singapore cũng có yêu cầu khá cao (đồng nhất  với chương trình gốc). Linh hoạt nhất là các trường tư thục, cao đẳng, học viện.

Ngoài ra, vì là du học tự túc (không có học bổng) nên bạn cần quan tâm nhiều hơn đến điều kiện tài chính. Sinh viên du học Singapore cần chuẩn bị tối thiểu 80% chi phí khóa học trước khi lên đường vì bạn không được phép làm thêm khi học ở trường ngoài công lập. Tuy không có học bổng đầu vào nhưng nếu cố gắng học tập và đạt thành tích tốt thì việc giành các suất học bổng trong quá trình học cũng không phải điều bất khả thi.

>> Xem thêm : Du học Singapore như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Xem thêm :  Tìm hướng đi phù hợp để phát triển trong tương lai sau tốt nghiệp THPT

Du học hiệu quả – gặt hái thành công

sing2

Dù là du học tự túc hay học bổng thì mục đích học tập vẫn luôn phải được đặt lên hàng đầu

Để đạt được hiệu quả du học cao nhất thì điều đầu tiên và cũng là xuyên suốt mà bạn phải ghi nhớ đó là đặt mục đích học tập lên hàng đầu. Chính phủ Singapore nghiêm cấm sinh viên học tại các trường tư thục làm thêm trong quá trình học. Lý do của điều này là với thiết kế chương trình 3 học kỳ/năm, tổng thời gian học được rút ngắn đến 1 năm cho cả chương trình cử nhân và thạc sĩ, bạn cần hoàn toàn tập trung trong suốt cả năm học thì mới có thể đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, mặc dù được đi làm thêm và tổng thời lượng khóa học nhiều hơn (ví dụ 4 năm cho khóa cử nhân thay vì 2 hoặc 3 năm như các trường tư thục) nhưng sinh viên các trường công lập cũng không chọn làm thêm. Thay vào đó, họ tham gia các câu lạc bộ, hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội hay trao đổi sinh viên. Thêm vào đó, chương trình học tại các trường công lập cũng khá nặng để đạt kết quả tốt đã là vấn đề, còn nếu làm được hơn thế thì giành học bổng trong quá trình học cũng là lựa chọn đáng cân nhắc hơn.

>> Xem thêm : Du học sinh Singapore và một số điều bạn cần lưu ý

Xem thêm :  Du học sinh Singapore và một số điều bạn cần lưu ý

Như vậy, điều kiện du học Singapore tự túc không quá khó, bạn chỉ cần đạt điểm học tập khá trở lên, có trình độ tiếng Anh nhât định để tham gia khóa dự bị ngôn ngữ (nếu chưa có IELTS) và có khả năng tài chính phù hợp. Hồ sơ du học Singapore mất khoảng 2 tháng để hoàn tất nhưng việc tìm hiểu nên được tiến hành trước đó để có lộ trình phù hợp.