Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Kinh nghiệm du học » Du học Singapore vừa học vừa làm – Nên cân nhắc giữa lợi và hại
Singapore không phải quốc gia lý tưởng để vừa học vừa làm, bạn nên chuyên tâm cho việc học mà thôi

Du học Singapore vừa học vừa làm – Nên cân nhắc giữa lợi và hại

Du học Singapore vừa học vừa làm là mối quan tâm của nhiều sinh viên khi cân nhắc du học tại Đảo quốc Tư sử. Không giống như những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… Singapore không khuyến khích sinh viên làm thêm trong quá trình học, đặc biệt đối với các trường tư thục và quốc tế, điều này còn bị cấm. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Du học Singapore bậc phổ thông

Có nên làm thêm khi du học Singapore hay không?

Du học là một trải nghiệm thú vị và là dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của bạn, nếu bạn có cơ hội trải nghiệm thì không nên bỏ lỡ. Mục đích chính của việc du học đương nhiên là học tập. Khi quyết định đi du học, hẳn ai cũng mong muốn được thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng, nhận được bằng cấp có giá trị quốc tế để dễ dàng tìm được những công việc tốt với mức lương cao. Du học cũng là thời gian bạn được sống ở một đất nước mới, khám phá những điều thú vị về ngôn ngữ, văn hóa, thắng cảnh, mở rộng các mối quan hệ. Khi đi du học, bạn cũng có nhiều cơ hội để du lịch. Hầu như không có bạn trẻ nào lại chỉ dừng lại ở việc sống và khám phá ở duy nhất đất nước mà mình học, bạn sẽ tìm hiểu những đất nước lân cận hoặc xa hơn. Đây có thể được coi như việc bạn mở rộng cánh cửa tiếp cận với thế giới. Với tất cả những điều tuyệt vời đó, du học giúp quá trình trưởng thành của bạn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm :  Những trường đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Singapore

Khi đi du học, bạn không chỉ đơn giản là học kiến thức chuyên ngành từ sách vở và nhà trường. Những kiến thức và kỹ năng mà bạn học được sẽ đến cả từ những nguồn khác bên ngoài xã hội. Nhiều sinh viên chọn làm thêm trong quá trình học để có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới, thử sức với môi trường làm việc và tích lũy kinh nghiệm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt, làm thêm cũng giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập để trang trải những chi phí khác trong cuộc sống ngoài học phí và tiền nhà.

Singapore không phải quốc gia lý tưởng để vừa học vừa làm, bạn nên chuyên tâm cho việc học mà thôi

Singapore không phải quốc gia lý tưởng để vừa học vừa làm, bạn nên chuyên tâm cho việc học mà thôi

Tuy nhiên, nếu bạn đặt mục tiêu vừa học vừa làm khi đi du học Singapore thì đây không phải lựa chọn thích hợp. Singapore là quốc gia không lý tưởng để làm thêm. Theo quy đinh của chính phủ nước này, sinh viên học tại các trường tư thục và quốc tế không được phép đi làm thêm trong quá trình học. Lý do của việc này là hầu hết các trường có thiết kế chương trình 3 học kỳ/năm, không có kỳ nghỉ dài. Vì vậy, sinh viên phải tập trung tối đa cho việc học và không được xao nhãng bởi những việc khác. Đối với các trường đại học công lập, với thiết kế 2 học kỳ/năm và tổng thời gian cho một khóa học Cử nhân thường kéo dài 3 – 4 năm (thay vì 2 năm như trường tư) thì bạn được phép đi làm thêm. Tuy nhiên, bạn được khuyên là không nên đi làm thêm và thực tế là sinh viên các trường này cũng không chọn đi làm thêm và thay vào đó là tập trung học tập để lấy học bổng, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và chương trình thực tập. Những lựa chọn này giúp bạn tạo dựng nền tảng tốt để có được những công việc đáng mơ ước về sau thay vì làm thêm những công việc không liên quan đến ngành học và làm ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập. Những việc làm thêm mà bạn nên làm là việc có liên quan đến kiến thức chuyên ngành, chẳng hạn như làm trợ giảng tại trường đại học. Tất nhiên, bạn phải thực sự xuất sắc để có thể giành được công việc này.

Xem thêm :  Làm hồ sơ online, rinh học bổng SIM 100% cùng INEC

Như vậy, du học Singapore vừa học vừa làm không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu đã quyết định du học Singapore, bạn nên tập trung tuyệt đối cho việc học, tích lũy cho mình nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, thể hiện tốt trong quá trình thực tập và giành được những vị trí công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Chúc bạn thành công!