Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Không nên du học Singapore nếu làm thêm là ưu tiên hàng đầu của bạn

Không nên du học Singapore nếu làm thêm là ưu tiên hàng đầu của bạn

Du học giá rẻ, du học vừa học vừa làm… là những cụm từ được tìm kiếm nhiều gần đây. Khó tránh khỏi hiện tượng này khi du học trở thành mong muốn của ngày càng nhiều học sinh trong khi điều kiện tài chính gia đình không quá dư dả hay thành tích của các bạn không quá tốt để cạnh tranh học bổng với những học sinh khác. Nếu bản thân bạn đang xác định cho mình con đường vừa học vừa làm thì du học Singapore là không dành cho bạn.

Học các trường ngoài công lập Singapore, bạn không được làm thêm

Du học vừa học vừa làm được biết đến ở nhiều thị trường châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc khi học sinh được tư vấn là có thể vừa học vừa làm, không chỉ tiết kệm chi phí mà còn có một khoản thu nhập đáng kể, thậm chí gửi về nhà cho ba mẹ. Với mục đích ban đầu như vậy, nhiều sinh viên không chú trọng đến việc học mà đặt nặng việc làm thêm, có khi chấp nhận làm cả những việc du học sinh không được phép dẫn đến kết quả học tập và sức khỏe sa sút. Hậu quả là nhiều em buộc phải về nước do sức khỏe sa sút, bị đình chỉ học, trầm cảm… Tất nhiên cũng có những trường hợp nhờ cân đối được học tập và làm việc mà vẫn đảm bảo được cả 2. Tuy nhiên, trường hợp này không phổ biến.

Xem thêm :  Con đường đến trường JCU Singapore của du học sinh đất Nghệ

>> Xem thêm : Muốn đi du học Singapore, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị những gì?

không nên du học Singapore

Du học vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí là điều đang được nhiều công ty du học nhắm tới để thu hút sinh viên

Tại Singapore, chính phủ nước này quy định chi sinh viên theo học tại các trường đại học công lập và một số ít trường đặc thù mới được phép làm thêm trong quá trình học. Thực tế là ngay cả khi được phép làm thêm thì sinh viên trường công lập cũng không có thời gian hoặc có những lựa chọn khác thay vì làm thêm. Các bạn thường chọn tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa hay công tác xã hội. Bên cạnh đó, tập trung học tập để đạt được thành tích tốt, giành các suất học bổng trong quá trình học cũng là một phương án được lựa chọn. Ngoài ra, tập trung vào hoàn thiện hồ sơ với bảng điểm đẹp, tìm một chỗ thực tập tốt có hưởng lương và được xem xét ở lại làm việc lâu dài cũng là một phương án đáng cân nhắc.

Những trường ngoài công lập thường có tổng số thời gian học ngắn hơn do thiết kế chương trình 3 học kỳ/năm. Vì vậy, dù làm thêm không bị cấm thì bạn cũng không nên đi làm mà nên dành thời gian đó để hoàn thành tốt bài tập, các bài luận và dự án, sở hữu thành tích tốt và tìm một công việc tốt về sau.

Xem thêm :  Thời điểm nào là thích hợp để chuẩn bị du học hè Singapore 2019?

>> Xem thêm : Du học Singapore không khó như bạn nghĩ với Học viện Kaplan

Vẫn có những cách để tiết kiệm chi phí du học Singapore

không nên du học Singapore

Du học Singapore thì bạn hãy xác định mục đích học tập nghiêm túc nhé

Singapore không phải là lựa chọn lý tưởng để vừa học vừa làm. Tuy nhiên, quốc đảo sư tử xinh đẹp này lại dành rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Hầu hết các trường đều có học bổng cho sinh viên quốc tế với giá trị từ 20% đến toàn phần. Yêu cầu đặt ra thường là học sinh sở hữu thành tích học tập tốt, có chứng chỉ tiếng Anh, năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa. Học bổng giá trị càng cao sẽ có yêu cầu càng khó, với những suất học bổng cao nhất, bạn không chỉ phải viết bài luận mà còn phải trải qua cuộc phỏng vấn với trường, cạnh tranh với nhiều sinh viên quốc tế khác. Khi đã đạt được học bổng đầu vào, sinh viên cũng được yêu cầu duy trì điểm số và sự chuyên cần để có thể giữ được giá trị học bổng trong những năm tiếp theo. Ngoài học bổng đầu vào, bạn có thể xem xét đến học bổng trong suốt quá trình học, tức là nếu không có điểm số tốt ngay từ đầu thì bạn vẫn có thời gian để cố gắng cải thiện trong những năm tiếp theo.

Xem thêm :  Du học Singapore tại SMU để tạo lập cơ hội nghề nghiệp vững vàng

>> Xem thêm : Thời điểm nào là thích hợp để chuẩn bị du học hè Singapore 2019?

Ngoài ra, một số chuyên ngành đặc thù như nhà hàng khách sạn cho phép sinh viên thực tập hưởng lương trong quá trình học. Bạn có thể tận dụng những cơ hội này để có thêm thu nhập, cắt giảm chi phí.

Như vậy, không nên du học Singapore nếu mục đích của bạn là vừa học vừa làm. Quốc đảo sư tử thích hợp cho mục đích học tập thuần túy. Khi đã sở hữu thành tích học tập tốt, bằng cấp giá trị thì tìm kiếm một công việc hính thức với mức lương tốt sẽ là mục tiêu đáng phấn đấu hơn nhiều.