Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Du học Singapore cần chuẩn bị những gì?

Du học Singapore cần chuẩn bị những gì?

Trước bất kỳ một chuyến đi xa nào bạn đều cần có những chuẩn bị chu đáo nhất về hành trang để đảm bảo cho một hành trình thành công. Khi chuẩn bị lên đường đi du học, ngoài việc chuẩn bị tâm lý vững vàng, thoải mái thì việc nên mang theo những gì trong hành lý khiến không ít các bạn du học sinh băn khoăn. Vậy Du học Singapore cần chuẩn bị những gì? Dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn:

cac-du-hoc-singapore-can-chuan-bi-nhung-gi

Du học Singapore nên mang những gì?

 

  1. Đồ dùng cá nhân

Một điều đáng lưu ý khi bạn quyết định du học Singapore đó là thời tiết tại quốc đảo này. Thời tiết Singapore khá dễ chịu với nhiệt độ quanh năm chỉ giao động trong khoảng từ 23 đến 32 độ C. Vậy nên, những bộ quần áo quá dày là không cần thiết. Với những ngày nhiệt độ xuống thấp hơn bình thường hoặc trong những tòa nhà nhiệt độ máy lạnh thấp thì những chiếc áo khoác mỏng, chăn mỏng là phù hợp. Khi mới sang một đất nước mới, việc mua sắm có thể khiến bạn gặp một số trở ngai, vậy nên mang theo những quần áo, giáy dép, vật dụng cá nhân trong thời gian đầu để đáp ứng được nhu cầu cá nhân là điều hết sức cần thiết. Hãy chuẩn bị kỹ cho mìn những thứ này.

  1. Thuốc thông thường

Dù bạn là người có sức khỏe tốt hay thường mắc những bệnh thông thường thì những loại thuốc thông dụng là thứ không nên thiếu trong hành lý của bạn. Đến một môi trường mới (dù có tốt thế nào) thì những cặn bệnh thông thường như cảm, sốt, tiêu chảy… hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới bạn. Việc có những thứ thuốc thông dụng như trên bên mình sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có.

  1. Thực phẩm

Mặc dù Ẩm thực tại Singapore khá đa dạng và có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nhưng mang theo một ít đồ khô là một lời khuyên hữu ích với bạn. Cũng do bạn mới đặt chân đến một môi trường mới nên việc mua sắm có thể khiến bạn gặp bỡ ngỡ, ngoài ra thời gian phục vụ ở một số nơi không phải là 24/24, vậy nên chủ động nguồn lương thực để mình có thể ăn mọi lúc mọi nơi là một điều cần thiết. Đôi khi, những món ăn bạn tưởng chừng quá nhàm chán ở nhà lại trở nên cực kỳ đáng quý nơi đất khách!

  1. Tiền

Là một thứ không thể thiếu tron ghành trang của bạn. Bạn nên đổi tiền Đô la Singapore trước khi qua đây. Ngoài ra, một điều đáng lưu ý là bạn không được phép mang một số tiền mặt lớn hơn 50,000 USD. Với những loại trang sức bạn cũng không nên mang quá nhiều, bạn cần chú ý rằng số trang sức bằng vàng mà mình mang theo không được quá 300 gram.

  1. Điện thoại, laptop…

Bạn có thể mang điện thoại từ Việt Nam qua để tiếp tục sử dụng vì Singapore sử dụng băng tần tương tự như nước ta. Với những thiết bị kỹ thuật số bạn cần khai rõ ký hiệu, số máy vào tờ khai xuất nhập cảnh. Vì thế, hãy ghi nhớ những thông số này. Cũng giống như điện thoại, bạn nên mang laptop từ Việt Nam. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Singapore sử dụng ổ cắm và đầu cắm điện 3 chấu chứ không phải 2 chấu như ở Việt Nam nên bạn sẽ phải mua một đầu nối để có thể sử dụng.

  1. Tài khoản ngân hàng

Bạn nên mở một tài khoản ngân hàng tại ngân hàng HSBC tại Việt Nam và có thể mở một tài khoản ngân hàng khác khi bạn đã ở Singapore. Tài Khoản Ngân hàng giúp bạn theo dõi những chi phí du học Singapore

  1. Giấy tờ cần thiết

Đó là thư mời học, hợp đồng, thư chấp thuận, visa, hộ chiếu, vé máy bay, ảnh 4×6 nền trắng (ít nhất 4 cái, điện chuyển tiền học phí và kí túc xá. Ngoài ra, trong những trường hớp cá biệt sẽ có thêm những giấy tờ khác, hãy nhờ nhân viên tư vấn cho bạn nhắc bạn những giấy tờ cần thiết này để tránh những rắc rối không cần thiết.

  1. Thông tin liên hệ

Những thông tin liên hệ cần thiết với bạn trong thời gian đầu và cả suốt quá trình bạn du học tại Singapore đó là địa chỉ, số điện thoại của: trường bạn sẽ học, nơi bạn sẽ ở và người sẽ đón bạn tại sân bay. Ngoài ra, thông tin của đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng sẽ rất hữu ích cho bạn:

10 Leedon Park, Singapore 267887 
Tel: (65) 6462 5938, (65) 6462 5994
Fax: (65) 6462 5936, (65) 6468 9863
Giờ làm việc : 8g30 – 12g, 14g30 – 17g30, thứ Hai đến thứ Sáu
08g30 – 12g, thứ Bảy.

Với những gợi ý như trên, hy vọng bạn đã có những tham khảo cần thiết cho việc chuẩn bị một hành trang  chu đáo nhất cho chuyến đi xa – đến một môi trường học tập mới với một cuộc sống mới. Tất nhiên, những thông tin này chỉ mang tính gợi ý và cần có sự cân nhắc cũng như chủ động linh hoạt của mỗi cá nhân. Chúc bạn có một chuyến đi may mắn và thành công!

Xem thêm :  Cùng INEC tìm ngành học phù hợp với cung hoàng đạo của bạn