Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Du học Singapore có tốt không?

Du học Singapore có tốt không?

Đặt trong mối quan hệ so sánh với du học tại một quốc gia khác như Anh, Úc thì câu trả lời là có. Thậm chí, với sinh viên Việt Nam, du học tại Singapore còn có những điểm cộng mà những quốc gia kia không có.

  1. Về chất lượng học tập

Singapore là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao tại châu Á. Tuy nhiên, ngày nay, so với những nền giáo dục cao trên thế giới hệ thống thì giáo dục Singapore cũng không hề thua kém do những chương trình liên kết đào tạo của các trường đại học Singapore với những trường đại học hàng đầu thế giới. Tức là, chỉ cần học tại Singapore là bạn đã có thể có được những bằng cấp, chứng nhận của những trường đại học danh giá này. Singapore là đất nước nhỏ bé, nghèo tài nguyên, sự phát triển của đất nước Singapore hiện tại là do chính phủ của họ đã biết đầu tư đúng đắn cho giáo dục, nguồn lực con người được phát triển đúng mức.

Điều này thể hiện ở việc tại đây, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư tốt với những máy móc rất hiện đại, được cập nhật liên tục. Những giảng viên từ những trường đại học hàng đầu cũng được mời về để trở thành những người mang lại nền tảng kiến thức quý giá với phương pháp giảng dạy tốt nhất thế giới. Một môi trường học tập tốt là nơi mà bạn không chỉ có những người thầy giỏi mà còn có những người bạn tốt. Và Singpore sẽ cung cấp cho bạn điều này. Bởi, đây là nơi tập trung những sinh viên giỏi đến từ nhiều nơi trên thế giới, nhất là khu vực châu Á. Đó là điều kiện tốt để du học sinh Việt Nam có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm và có những trải nghiệm tuyệt vời để nâng cao kiến thức cũng như lỹ năng sống của mình.

  1. Về chi phí học tập

chi-phi

Nếu như chất lượng học tập là điều bạn còn phải cân nhắc khi chọn du học Sinagpore so với các nước khác như Anh, Mỹ, Úc thì chi phí học tập là ưu điểm nổi bật khi bạn chọn du học Singapore, chi phí du học Singapore tại đây rẻ hơn nhiều. Hãy xem bảng so sánh sau đây:

                              NướcKhóa học Singapore Anh Úc
Dự bị đại học 3,000-13,200 SGD/trọn khóa 5,500 GBP/năm 15,000 AUD/năm
Cao đẳng 4,000-10,000 SGD/trọn khóa   17,000 AUD/năm
Đại học 9,000-16,000 SGD/năm 7,200 GBP/năm 16,650 AUD/năm
Thạc sĩ 21,000-32,000 SGD/trọn khóa 9,000 GBP/năm 19,000 AUD/năm

 

1 SGD=15,724 VND

1GBP=32,035 VND

1AUD=16,524 VND

(Cập nhật ngày 1/4/2015 theo http://vi.coinmill.com/)

Như vậy,Du học Singapore có tốt không? Với một học sinh/sinh viên Việt Nam thì chọn Singapore du học là một lựa chọn đáng cân nhắc. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm du dọc đáng nhớ!

Liên hệ với Công ty du học Singapore uy tín để có những tư vấn tốt nhất cho việc du học của bạn:

Xem thêm :  Du học Singapore chuyển tiếp Úc tiết kiệm chi phí cùng ĐH James Cook