Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Du học Singapore – 6 ngành học nổi bật tại MDIS
mdis-singapore

Du học Singapore – 6 ngành học nổi bật tại MDIS

Thời trang, truyền thông, công nghệ thông tin… là một trong những ngành có sức hấp dẫn mạnh mẽ với sinh viên quốc tế.

Đất nước Singapore nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng trên toàn cầu bởi sức phát triển kinh tế đáng nể và nền giáo dục vào hạng top. Điều này lý giải tại sao Singapore đã và đang thu hút các sinh viên quốc tế đến du học tại đây. Bên cạnh số lượng khá lớn các sinh viên chọn học ngành kinh doanh, các ngành thuộc nhóm mũi nhọn kinh tế tại Singapore cũng trở nên rất thu hút. Các nhóm ngành này đều được cung cấp tại học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS).

Singapore nổi tiếng với các ngành học kinh doanh – kinh tế.

1. Ngành du lịch và quản trị khách sạn

Các khoá về du lịch tại đây đều mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực hành ở trung tâm thực hành của MDIS, sinh viên còn có nhiều chuyến đi thực tế tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp Singapore. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tới những thành phố du lịch tại các quốc gia như: HongKong, Ma cao, Bangkok, Bắc Kinh, Thượng hải… và được sắp xếp thực tập tại các công ty du lịch hoặc khách sạn lớn ở Singapore trong 4-6 tháng.

2. Ngành kỹ thuật

Vốn có ít tài nguyên thiên nhiên nên yếu tố giúp Singapore phát triển được chính là con người. Trí tuệ con người được vận dụng trong quản lý, phát triển công nghệ và kỹ thuật, dịch vụ. Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao của khu vực với nhiều nhà máy chế tạo sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng thương hiệu nước ngoài và Singapore.

Xem thêm :  Có nên du học tiếng Anh ở Singapore hay không?

Việt Nam, có hàng loạt các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trị giá hàng tỷ đô từ các tập đoàn điện tử, điện lạnh, sản phẩm công nghệ cao như: Samsung và LG hay dự án nhà máy sản xuất lắp ráp xe buýt, linh phụ kiện cho ô tô và các máy nông nghiệp của tập đoàn Buscentre Met (Nga)… Điều này cho thấy sinh viên học các ngành về kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao.

3. Ngành khoa học đời sống (Khoa học Y sinh và Công nghệ sinh học)

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm việc tại các lĩnh vực: Y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải…); nông – lâm – ngư – nghiệp (giống, bệnh, chất lượng); công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học…

Một số các công ty lớn trong nước và nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong ngành này là: Unilever, Kimberly, Bia Việt Nam, San Miguel, Dutch Lady… Khoa học được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cho các trung tâm nghiên cứu và thực hành, đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm thực tế, tại Singapore, MDIS được coi là một trong những học viện tư hàng đầu đào tạo ngành khoa học này.

Xem thêm :  Du học Kaplan Singapore 2013 – Tặng ngay 8,2 triệu đồng khi ghi danh
Ngành   singapore   du học và quản trị khách sạn, ngành kỹ thuật, khoa học đời sống… đều đang rất ‘hot’ hiện nay.

4. Ngành thời trang

Singapore được biết đến như trung tâm thời trang của khu vực, nơi đây hội tụ tất cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thi, các show diễn thời trang quốc tế.

Học ngành thời trang tại MDIS với phương pháp dạy hoàn toàn thực tế và 100% thực hành cùng sự tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên phát huy tốt khả năng sáng tạo về thời trang cũng như theo đuổi nghề nghiệp phát triển thương hiệu thời trang.

5. Ngành truyền thông

Singapore có diện tích “khiêm tốn” nhưng lại được biết đến trên toàn thế giới về môi trường trong sạch bậc nhất, dịch vụ chất lượng cao, con người thân thiện, cuộc sống văn minh… Để có được điều này, ngoài khả năng phát triển thực tế, Singapore hay bất cứ đất nước nào cũng cần nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của ngành truyền thông.

Khoa truyền thông tại MDIS được trang bị với một trung tâm phát thanh và truyền hình hiện đại. Ngoài thực hành tại trường, sinh viên học truyền thông còn tham gia nhiều chuyến đi thực tế đến các tập đoàn truyền thông của Singapore và có ba tuần thực hành tại Mỹ.

6. Ngành công nghệ thông tin

Điểm đặc biệt của ngành này tại MDIS là các bạn được học cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức về kinh doanh để có thể áp dụng và phát huy tốt nhất kỹ thuật công nghệ thông tin trong môi trường kinh doanh.

Xem thêm :  Hội thảo du học Singapore 2013 – Học bổng mới từ trường Đại học Công lập Curtin

Sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ du học tại MDIS trước ngày 15/6 và nhập học trước ngày 31/12 sẽ nhận được học bổng trị giá 68 -86 triệu đồng cho các khoá cử nhân và thạc sĩ.

Tại học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS), các bạn sinh viên sẽ nhận được những kiến thức bổ ích trong nhiều lĩnh vực liên quan tới kinh doanh – kinh tế.

Để được tư vấn cụ thể hơn về việc chọn ngành học phù hợp và tìm hiểu thông tin về học bổng, các vị phụ huynh và học sinh có thể tham dự hội thảo tại:

TP Đà nẵng: Vào 17h30 – 19h30, thứ 6, ngày 17/5, tại Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng, 295 Nguyễn Chí Thanh.

TP HCM:

Đợt 1: 9h30 – 11h30, thứ 7, ngày 18/5, tại 330/32, Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận.

Đợt 2: 14h – 16h, thứ 7, ngày 18/5, tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, quận 1.

TP Hà Nội: 9h – 11h, chủ nhật, ngày 19/5 tại khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã.

TP Nha Trang: 14h – 16h, chủ nhật, ngày 26/5, tại 85 Ngô Gia Tự.

Văn phòng đại diện MDIS tại Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 9, toà nhà VIT, 519 Kim Mã, Hà Nội.
Tel: 22209292.

Web: www.mdis.edu.sg.

Hải My

One comment

  1. Qua cái thông tin này mình mới biết tại sao mà các sinh viên quốc tế đến du học tại Singapore.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*