Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Các câu hỏi thường gặp » Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì ? Chuẩn đầu vào là bao nhiêu ?

Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì ? Chuẩn đầu vào là bao nhiêu ?

“Đi du học tại Singapore cần bằng cấp tiếng Anh gì ? Điểm đầu vào bao nhiêu ?” là 2 câu hỏi được nhiều sinh viên đặt ra khi có ý định học tập tại Quốc đảo Sư tử. Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng chính thức tại đây, học tập tại Singapore bạn sẽ sử dụng hoàn toàn tiếng Anh vì thế để đủ điều kiện du học Singapore, bạn sẽ phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Tùy vào cấp học và chương trình học mà sẽ có những yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh khác nhau.

IELTS là bằng tiếng Anh phổ biến được chấp nhận tại Singapore

Các trường tại Singapore tuyển sinh quốc tế từ bậc Mầm non đến Đại học và sau Đại học. Tuy nhiên, học sinh sinh viên Việt Nam thường chọn du học tại đây từ bậc Phổ thông. Lý do đến từ tâm lý lo lắng của phụ huynh Việt Nam, không muốn cho con cái rời xa vòng tay bảo bọc của cha mẹ từ quá sớm. Đối với bậc Phổ thông, để được nhận thẳng vào chương trình, các em thường phải có IELTS khoảng 5.0. Đối với những học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu này hoặc chưa từng thi IELTS, các em có thể tham gia một khóa học tiếng Anh trước khi bước vào chương trình. Khóa học này không đơn thuần chuẩn bị nền tảng tiếng Anh cho học sinh mà còn giúp các em làm quen với môi trường học tập và môi trường sống tại Singapore. Đối với các lứa tuổi nhỏ, khi du học Singapore các em sẽ nhận được nhiều hơn sự quan tâm của thầy cô và nhà trường. Đặc biệt, sinh viên quốc tế sẽ được sắp xếp vào các lớp học có quy mô nhỏ và tăng cường giờ phụ đạo để các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập sôi động và cạnh tranh tại Singapore.

học singapore cầng bằng tiếng anh gì ?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi tại Singapore

Yêu cầu đầu vào bậc Đại học và sau Đại học sẽ cao hơn bậc Phổ thông và tùy vào từng ngành, từng trường mà có yêu cầu khác nhau. Mức yêu cầu chung thường là IELTS 6.0 đối với bậc Đại học và 6.5 đối với bậc Thạc sĩ. Tuy nhiên, đối với các trường đại học công lập của Singapore và những ngành đặc thù (Luật, Giáo dục, Y Dược…) thì mức yêu cầu sẽ cao hơn (khoảng IELTS 7.0 trở lên). Các trường đại học, cao đẳng và học viện tại Singapore cũng có các khóa tiếng Anh cho sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào trực tiếp. Thông thường, các em sẽ được làm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tại Việt Nam để xác định số cấp độ tiếng Anh cần học và được làm một bài kiểm tra đầu vào khác khi đã qua trường. (Du học Singapore bạn sẽ được đóng học phí khi đã chắc chắn có visa và chỉ đóng tiền một khóa học – ở đây là khóa tiếng Anh – chứ không phải đóng 1 năm học hoặc toàn bộ chương trình như các nước khác).

Xem thêm :  Cơ hội học tập tại trường Đại học Buffalo danh tiếng tại Mỹ

Một số trường và chương trình yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh khác ngoài IELTS

chuẩn đầu vào tiếng anh tại singapore

Đại học Quản lý Singapore (SMU) là trường có yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh của sinh viên

Tùy vào đặc thù đào tạo mà một số chương trình theo các hệ thống giáo dục khác nhau (Anh, Mỹ, Úc…), đặc biệt là chương trình Đại học và sau Đại học yêu cầu sinh viên phải có các chứng chỉ tiếng Anh khác như SAT, ACT… Đây là các văn bằng không phổ biến như IELTS và đòi hỏi trình độ cao hơn. Đôi khi, chúng không phải là yêu cầu bắt buộc để bạn đáp ứng đầu vào nhưng lại là lợi thế khi bạn muốn giành học bổng. Để biết cụ thể về yêu cầu của các bằng cấp này, bạn cần truy cập trực tiếp vào trang web của các trường hoặc liên hệ với đại diện tuyển sinh của các trường này tại Việt Nam để được cập nhật thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*