Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Các câu hỏi thường gặp » Du học Singapore cần chuẩn bị gì?
Du học Singapore bậc phổ thông
Có nên làm thêm khi du học Singapore hay không?

Du học Singapore cần chuẩn bị gì?

Du học Singapore cần chuẩn bị gì?” là câu hỏi phổ biến được đặt ra với hầu hết những ai đang có ý định du học tại đảo quốc Sư tử. Những hành trang cần thiết mà bạn phải chuẩn bị trước khi lên đường du học tại Singapore cũng giống như bất kỳ quốc gia nào là kiến thức, tiền bạc, tâm lý…

Du học Singapore 2018 cần chuẩn bị gì ?

Singapore ngày càng thu hút sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng

Singapore là một quốc đảo nhỏ bé có diện tích chỉ tương đương với một thành phố nhỏ của Việt Nam. Quốc đảo này từng là một phần của liên bang Malaysia và có lịch sử khá non trẻ. Từ những khó khăn chồng chất ban đầu về kinh tế, xã hội, chính trị… ngày nay, chỉ sau khoảng ½ thế kỷ, Singapore đã vươn lên thành 1 trong 4 con rồng của châu Á và là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới. Singapore có sự phát triển thần kỳ như hiện nay có sự đóng góp lớn từ đội ngũ lãnh đạo với những chiến lược đúng đắn. Chính phủ Singapore đầu tư đến 20% ngân sách cho giáo dục và lấy con người làm nhân tố quyết định cho sự phát triển. Ngày nay, giáo dục Singapore không chỉ đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế nhờ chất lượng cao, chi phí tiết kiệm và cơ hội chuyển tiếp dễ dàng đến các quốc gia lớn. Mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ bé, Singapore mang đến cho sinh viên quốc tế đa dạng các lựa chọn trường học từ công lập, tư thục đến trường quốc tế với đầy đủ các cấp bậc và chương trình đào tạo. Bạn có thể chọn Singapore là nơi hoàn thành toàn bộ khóa học hoặc là bước đệm để chuyển tiếp đến các quốc gia khác. Với ưu điểm vị trí địa lý gần, nền văn hóa và khí hậu tương đồng, thủ tục visa đơn giản, Singapore là nơi các bậc phụ huynh yên tâm lựa chọn để con em mình làm quen với môi trường quốc tế và cải thiện hồ sơ trước khi đến với những quốc gia lớn hơn.

Du học Singapore bậc phổ thông

Du học Singapore từ bậc Phổ thông là phương án được khá nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn

Vậy, du học Singapore cần chuẩn bị gì?

Không chỉ riêng Singapore mà đến bất kỳ quốc gia nào du học bạn cũng cần phải chứng tỏ được khả năng học tập của mình để được trường bên đó chấp nhận vào học, sau đó mới là các thủ tục với lãnh sự quán/đại sứ quán… Yêu cầu nhập học sẽ không giống nhau ở các trường cấp học, ngành học nhưng nhìn chung sẽ bao gồm điểm học tập và khả năng ngoại ngữ (đối với các nước nói tiếng Anh thì sẽ là các chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT…). Một số trường hoặc ngành đặc biệt sẽ có yêu cầu cao hơn như nhóm ngành Giáo dục, Y dược, Luật… Một số ngành về năng khiếu, nghệ thuật sẽ yêu cầu có thêm sản phẩm của học sinh… Với Singapore cũng vậy. Hành tranh mà các em cần chuẩn bị trước hết là kiến thức và muốn biết mình đã đáp ứng yêu cầu hay chưa các em nên truy cập hệ thống website của các trường hoặc liên hệ với đại diện của các trường này tại Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

>> Bạn có thể tham khảo thêm về lợi ích mang lại khi đi du học tiếng Anh tại Singapore

Điều kiện du học Singapore

Du học sinh cần chuẩn bị cho mình tâm lý về một cuộc sống tự lập thực sự

Tài chính cũng là một trong những “hành trang” quan trọng mà du học sinh Singapore phải chuẩn bị. Singapore được đánh giá là nước có mức chi phí du học khá hợp lý. Mặc dù chi phí sinh hoạt khá cao nhưng bù lại, nhiều trường tại Singapore có thiết kế 3 học kỳ/năm (dù không có kỳ nghỉ dài) giúp bạn tiết kiệm tổng thời gian khóa học chỉ còn 2 năm cho chương trình Cử nhân và 1 năm cho chương trình Thạc sĩ. Tổng chi phí du học Singapore tiết kiệm tới 40% so với chương trình đào tạo tương đương tại các quốc gia lớn. Tùy vào chương trình học khác nhau mà mức phí khác nhau dao động trong khoảng 300 – 600 triệu/năm. Như vậy, 1 khóa học Cử nhân tại Singapore có tổng chi phí vào khoảng 1.2 – 1.5 tỉ đồng (cả học phí và sinh hoạt phí).

>>> Tham khảo bài viết chi tiết về các điều kiện du học Singapore

Du học Singapore hay bất kỳ quốc gia nào khác, các em đều phải xác định rằng mình sẽ rời xa vòng tay bảo bọc của gia đình và phải làm quen với cuộc sống tự lập. Vì vậy, một nền tảng tâm lý vững vàng cũng là điều hết sức cần thiết. Mặc dù Singapore chỉ cách Việt Nam khoảng 2-3 giờ bay nên việc di chuyển tiện lợi hơn rất nhiều các quốc gia xa xôi nhưng cũng không thể giống như việc học tập trong nước được. Tuy vậy, cộng đồng du học sinh Singapore và các câu lạc bộ sinh viên, trung tâm hỗ trợ sinh viên tại các trường ở Singapore cũng rất đông đảo và hoạt động hiệu quả. Họ sẽ có những hỗ trợ cần thiết khi các em cần.