Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Du học Singapore có khó không, cần những điều kiện gì?

Du học Singapore có khó không, cần những điều kiện gì?

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội và tính hội nhập quốc tế, việc đi du học trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Du học Singapore thuộc top 10 lựa chọn du học nhiều nhất của học sinh sinh viên Việt Nam. Ngoài chất lượng giáo dục, quốc gia này còn sở hữu những ưu điểm khác như khoảng cách gần, chính sách visa đơn giản và cơ hội chuyển tiếp nhiều quốc gia lớn. Du học Singapore có khó không và cần những điều kiện gì là điều khiến không ít bạn băn khoăn, cùng tìm lời giải đáp nhé.

Yếu tố tài chính

du học singapore có khó không

Du học là một sự đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc

>> Xem thêm : Du học Singapore ngành logistics tại Đại học Curtin

Trừ những học sinh thực sự xuất sắc, có thể giành được những suất học bổng có giá trị toàn phần (học phí + sinh hoạt phí + vé máy bay…) thì kể cả bạn có học bổng 100% học phí, bạn vẫn còn phải lo một khoản phí sinh hoạt đáng kể cộng với những nhu cầu khác. Ước tính, một năm học tại Singapore sẽ tiêu tốn khoảng 300 – 400 triệu đồng, một khóa học cử nhân 3 năm sẽ tốn khoảng 1 tỉ đồng. Học bổng du học Singapore có sẵn cho các bậc học phổ thông, cao đẳng, đại học và sau đại học. Thông tin học bổng được công bố trên website chính thức của trường, đây là nguồn thông tin chính thống và cập nhật mà bạn có thể theo dõi để không bỏ lỡ cơ hội. Các chuyên gia tư vấn cho biết, để có thể yên tâm tập trung vào việc học, bạn cần chuẩn bị cho mình ít nhất 80% chi phí toàn khóa học trước khi lên đường và khoản tiền này nên được để riêng, chỉ phục vụ cho việc học của bạn mà thôi. Khoản phí còn lại có thể do ba mẹ bạn tiếp tục làm việc hay bạn giành được các suất học bổng trong quá trình học. Du học Singapore không được phép đi làm thêm ở các trường đại học ngoài công lập và một số trường hợp đặc biệt chẳng hạn như Trường Quản trị Quốc tế J P Jain. Vì vậy, đừng đặt nặng việc đi làm thêm mà hãy tập trung tối đa cho việc học của mình nhé.

Xem thêm :  Du học Singapore tại SMU để tạo lập cơ hội nghề nghiệp vững vàng

Yếu tố chất lượng và cơ hội chuyển tiếp

du học singapore có khó không

Dù là du học ở bất cứ đâu, hãy luôn đặt việc học làm ưu tiên số 1

>> Xem thêm : Một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi du học Singapore

Để trở thành một cơ sở giáo dục có khả năng tuyển sinh quốc tế, các trường tư tại Singapore phải đăng ký và được nhận chứng chỉ EduTrust. Hiện tại có 3 cấp cho chứng chỉ này: EduTrust Star (cao nhất), EduTrust 4 năm và EduTrust 1 năm. Lời khuyên là bạn không nên chọn các trường chỉ có EduTrust 1 năm vì nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 1 năm, nếu cơ sở giáo dục đó không được cấp EduTrust tiếp theo thì quyền lợi của bạn không được đảm bảo. Đa số trường tư thục tại Singapore sẽ liên kết với các đối tác trên thế giới để cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học. Xem xét danh tiếng của trường đối tác cũng là một cách hữu ích để đánh giá liệu chương trình bạn học có tốt hay không. Tất nhiên là chương trình gốc thì vẫn tốt hơn là chương trình chuyển tiếp và một số trường có đào tạo chương trình gốc là Đại học JCU Singapore, Đại học Curtin Singapore, Học viện SIM, Học viện Kaplan… Theo học những chương trình này bạn cũng sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến khu học xá chính của trường liên kết hoặc nhiều trường đối tác khác trên toàn cầu. Duy trì điểm số tốt và thái độ học tập nghiêm túc, bạn sẽ chuyển tiếp hoàn toàn dễ dàng. Yêu cầu đầu vào cụ thể của mỗi trường, mỗi ngành cũng được cập nhật thường xuyên trên hệ thống website của họ, nếu không có tham vọng đạt học bổng, bạn chỉ cần thành tích học tập khá trở lên và IELTS khoảng 5.5 – 6.0 (và có thể học tại trường nếu chưa đủ).

Xem thêm :  Du học Singpore tại Đại học SMU: Nền tảng cho nhà quản lý tương lai

Như vậy du học Singaore không hề khó, miễn là bạn có một khoản tài chính vừa đủ, kết quả học tập khá trở lên và tinh thần ham học hỏi là có thể lên đường được rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*