Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Cẩm nang du học » Du học tiếng Anh tại Singapore và một số điều cần lưu ý

Du học tiếng Anh tại Singapore và một số điều cần lưu ý

Tại châu Á, Singapore đứng số 1 về chỉ số thành thạo tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong giáo dục, hành chính, thương mại và nhiều lĩnh vực khác. Du học tiếng Anh tại Singapore cũng được nhiều sinh viên lựa chọn do môi trường và chất lượng giáo dục tốt. Nếu bạn đang cân nhắc về điều này thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Du học tiếng Anh tại Singapore như là khóa dự bị ngôn ngữ

du học tiếng anh tại singapore

Singapore là một trong những điểm đến du học tiếng Anh uy tín tại châu Á

Yêu cầu nhập học của nhiều trường tại Singapore thường bao gồm điểm GPA và điểm tiếng Anh. Tuy nhiên, không như các trường tại châu Âu yêu cầu học sinh phải có đủ điểm IELTS (ví dụ 5.5, 6.0…) mới được nhập học, đa số các trường tại Singapore đều có khóa học tiếng Anh cho những em chưa có chứng chỉ hoặc có nhưng điểm chưa đủ. Học sinh sẽ được làm bài test của trường tại Việt Nam để làm visa và test 1 lần nữa tại Singapore để xếp đúng lớp. Khóa học tiếng Anh ngoài việc trang bị kiến thức ngôn ngữ còn là cơ hội để các em làm quen với môi trường mới. Thực tế là ngay cả những học sinh đã đáp ứng đủ hoặc vượt yêu cầu đầu vào vẫn gặp nhiều bỡ ngỡ ở những ngày học đầu tiên của khóa chính. Những khó khăn thường gặp là giọng bản xứ, phong cách học tập quốc tế, môi trường sống mới… Vì vậy, ngay cả khi đã đủ điểm để vào chính khóa thì việc đăng ký một khóa dự bị cũng không quá thừa thãi. Thêm vào đó, mặc dù là khóa tiếng Anh nhưng các em cũng sẽ được tiếp xúc bước đầu với kiến thức chuyên ngành, làm quen với bạn bè mới, làm quen với cuộc sống mới…

Xem thêm :  Tất tần tật về du học Singapore 2019 và những điều cần biết

>> Xem thêm : Có nên du học tiếng Anh ở Singapore hay không?

Singlish và một số lưu ý khác

du học tiếng anh tại singapore

Nên coi Singlish là một đặc sản hơn là trở ngại về ngôn ngữ

Nhiều người ngần ngại chọn Singapore làm nơi du học tiếng Anh vì lo lắng rằng tiếng Anh của Singapore không “chuẩn” và sợ sự ảnh hưởng của Singlish. Điều này hoàn toàn không đáng lo ngại! Cũng như bất kỳ một đất nước nào khác, tiếng Anh của người Singapore sẽ mang đặc trưng riêng. Và, với sự có mặt của cộng đồng người gốc Hoa, Ấn, Malay thì việc tiếng Anh của Singapore có pha những giọng điệu khác là điều hoàn toàn bình thường, cũng như trường hợp tiếng Anh giọng Mỹ, giọng, Canada, giọng Úc… mà thôi. Riêng với Singlish, nên coi đây là một “đặc sản” ngôn ngữ hơn là một trở ngại. Singlish thực chất không phải là tiếng Anh mà là tiếng Anh đã biến thể với sự pha trộn của tiếng Trung, Ấn và Mã lai. Bạn sẽ thấy cách phát âm và tự vựng hoàn toàn mới mẻ mà nếu không làm quen trong thời gian dài thì sẽ không thể hiểu được. Singlish là một đặc sản ngôn ngữ mà phải gắn bó lâu dài bạn mới có thể cảm nhận được nét thú vị của nó. Bên cạnh đó, trong nhà trường, hành chính và những trường hợp nghiêm túc, người Singapore vẫn sử dụng tiếng Anh chính thống mà không “chêm” Singlish vào, vì thế bạn không cần lo lắng đây sẽ là trở ngại trong giao tiếp.

Xem thêm :  Dễ dàng du học Úc với lộ trình chuyển tiếp từ Singapore

>> Xem thêm : Nộp hồ sơ cho Đại học James Cook Singapore: Cơ hội học bổng 100%

Một lưu ý khác là dù theo học chương trình nào thì việc tuân thủ giờ giấc ở Singapore cũng vô cùng quan trọng. Là một quốc đảo nhỏ bé, diện tích đất đai hạn hẹp và chi phí cho nhà ở khá đắt đỏ, việc có ký túc xá trong trường cho sinh viên ở đây không phổ biến. Thông thường, để tiết kiệm chi phí, sinh viên phải thuê nhà ở khá xa trường và phải sử dụng phương tiện công cộng thường xuyên. Nếu bạn không quản lý thời gian tốt, chỉ cần vài phút chậm trễ là bạn sẽ bỏ lỡ tàu và đến lớp muộn, bị đánh vắng, phải thi lại hoặc học lại, bị cảnh cáo hoặc hủy visa sinh viên… Vì thế, đừng coi thường dù là những điều nhỏ nhất!

Như vậy, Singapore thích hợp để bạn theo học một khóa tiếng Anh để tiếp tục lên chương trình cao hơn tại đây hoặc chuyển tiếp đến một quốc gia khác với nền tảng vững chắc trước đó. Chúc bạn thành công!