Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Kinh nghiệm của các sinh viên tham dự khóa học Bridging SMU (Phần 1)

Kinh nghiệm của các sinh viên tham dự khóa học Bridging SMU (Phần 1)

Sinh viên Nguyễn Ngọc Thịnh

học sinh khóa Bridging 2008 của trường SMU. Và tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn học sinh đang quan tâm đến chương trình này những kinh nghiệm tôi có được sau 6 tháng tại Singapore.

Tại sao lại là Singapore?

Singapore là nơi có:

-Khí hậu trong lành

-Đời sống sinh hoạt cao

-Môi trường học tập, làm việc cạnh tranh

-Chính sách thu hút nhân tài (hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên quốc tế, chính sách cho vay không lãi đến khi tốt nghiệp).

Tại sao lại là SMU?

Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm.

-Là nơi sinh viên tự do thể hiện bản thân

-Môi trường cực kì năng động (nhiều hoạt động, câu lạc bộ, thi thố tài năng … diễn ra trong suốt năm học).

Tại sao lại chọn Bridging Course ?

Bridging Course là 1 trải nghiệm hết sức thú vị của tôi. Nó làm thay đổi 1 cách rõ rệt quan điểm sống, định hướng tương lai, và cách suy nghĩ của tôi. Thật sự tôi đã trưởng thành rất nhiều sau khóa học này.

Trong 6 tháng tại Singapore, bạn sẽ bắt đầu 1 cuộc sống tự lập, không được sự quan tâm, hỗ trợ từ bố mẹ, và bạn là người duy nhất phải tự lo cho cuộc sống của mình từ những chuyện nhỏ nhất như giặt quần áo mỗi tuần, nấu cơm cho đến làm việc hoàn thành các giấy tờ thủ tục hay những chuyện lớn hơn như quản lý tài chính, quản lý quỹ thời gian, … Tất cả mọi thứ bạn phải TỰ MÌNH LÀM LẤY. Nhưng cũng chính cuộc sống tự lập sẽ làm bạn trở nên cứng cáp hơn rất nhiều đó.

Xem thêm :  Học khoa học máy tính của ĐH London tại Học viện SIM

Khi tham gia khóa Bridging bạn sẽ được học những gì?

– Academic Writing(kĩ năng viết), Presentation Skills (kĩ năng thuyết trình), Debate (tranh luận) là 3 kĩ năng rất quan trọng tại SMU cũng như trong công việc. Trong suốt khóa học 3 tháng, bạn sẽ được giáo viên giao cho các assignment và project (dự án), qua đó các kĩ năng của bạn sẽ ngày một hoàn thiện sau mỗi bài viết, thuyết trình. Thế nhưng thời gian trên lớp là rất ít, trung bình khoảng 3 tiếng 30 phút/1 ngày. Vậy khoảng thời gian còn lại bạn làm gì ??

– Một điểm khá quan trọng khi học Bridging Course là…bạn có quá nhiều thời gian rảnh rỗi sau lớp. Thế nhưng việc bạn sử dụng quỹ thời gian đó như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến kết quả học tập của bạn.

– Ngồi cả ngày trong thư viện để “cày” SAT? SAT thật sự rất quan trọng nhưng không phải là tất cả

– Ngủ, chơi game, phần lớn thời gian trong ngày? → Có lẽ bạn đã chọn sai mục tiêu khi quyết định vào SMU

– Lời khuyên của tôi: Bạn nên “xông pha”, thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để khám phá bản thân, định hướng cho tương lai…

– Và sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn cuộc sống của tôi trong 6 tháng đầu tiên ở Singapore.

– Hằng ngày tôi đến lớp đầy đủ và cố gắng hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ mà giáo viên yêu cầu. Tôi dành khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày để học SAT. Thời gian còn lại tôi tranh thủ:

Xem thêm :  Thời điểm nào là thích hợp để chuẩn bị du học hè Singapore 2019?

– Đọc thêm 1 số sách về các lĩnh vực mà tôi quan tâm (Finance, Marketing, Human Resource, Project Management) để tăng vốn hiểu biết và cố gắng tìm 1 ngành thích hợp với mình

– Gặp, trò chuyện với các anh chị senior, đặt những câu hỏi tôi thắc mắc về chương trình học, lắng nghe quan điểm của các anh chị về 1 vấn đề nào đó.

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa, từ thiện. Tôi cảm giác được mình trưởng thành hơn rất nhiều sau những dự án tôi tham gia.

– Cuối tuần tôi thường đá bóng với các bạn sinh viên Việt Nam trong kí túc xá, tổ chức 1 vài buổi đi chơi để thư giãn.

– Sau 6 tháng, tôi đã đạt được những điều mình mong muốn. Tôi đã có kết quả SAT không tồi chút nào, đồng thời tôi đã trả lời được câu hỏi của chính mình “Thật sự mình thích cái gì?”. Khi đã có kết quả SAT như mong muốn, tôi dùng thời gian rảnh để đi làm thêm (bồi bàn) nhằm lấy kinh nghiệm và 1 ít tiền tiêu vặt, đến 1 số bệnh viện để phiên dịch cho bệnh nhân trong dự án “Giúp đỡ bệnh nhân” của tổ chức Gentle Fund Organization. Cuộc sống của tôi trở nên thú vị hơn rất nhiều, tôi đã được trải nghiệm những thứ rất mới (lần đầu tiên tôi biết công việc bồi bàn không đơn giản như mình nghĩ, nó cũng đòi hỏi những kĩ năng nhất định và điều quan trọng là tôi đã biết quý trọng những người xung quanh mình hơn), khám phá được bản thân và định hướng cho tương lai của mình.

Xem thêm :  Đại học Công lập SMU: Thông tin tuyển sinh, chi phí, học bổng cần biết

– Lời cuối cùng tôi muốn nói với các bạn đó là HÃY SỐNG HẾT MÌNH, NỖ LỰC TRONG BẤT KÌ CÔNG VIỆC NÀO VÀ…TẬN HƯỞNG THÀNH QUẢ

“It’s not about where you live, but about how you live”

“If you want to change something, change yourself first”

Nguyễn Ngọc Thịnh

Khóa Bridging tháng 12/2007

Freshman of Lee Kong Chian Business School

One comment

  1. Thông tin thật hay, khi nào ra phần 2 vậy bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*