Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Kinh nghiệm du học » Du học Singapore – Du học gần nhà, lấy bằng quốc tế.
du hoc singapore

Du học Singapore – Du học gần nhà, lấy bằng quốc tế.

Với nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á và được thừa hưởng hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc và chỉ cách Việt Nam 2 giờ bay, Du học Singapore đang ngày càng thu hút rất nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam muốn tìm một môi trường du học gần nhà nhưng vẫn được tiếp cận và thử sức mình trong chương trình giáo dục chất lượng cao và tiến tiến ở phương Tây.

      Hệ thống giáo dục Singapore:

Singapore là nước có cơ sở hạ tầng hiện đại, thương mại phát triển và hơn hết là hệ thống giáo dục hoàn hảo về mọi phương diện. Ngoài 3 trường Đại học quốc gia nổi tiếng, Singapore còn thu hút sự chú ý của 10 trường Đại học hàng đầu thế giới với chương trình hợp tác đào tạo và thành lập các trung tâm giáo dục, nghiên cứu hoàn hảo tại đây. Trong số đó có các trường được nhiều người biết đến như trường đại học hàng đầu của Pháp INSEAD, Viện công nghệ Massachussetts (MIT), và các trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng ở Mỹ như trường Cao học Kinh doanh của Đại học Chicago. Một điểm mạnh nữa của hệ thống giáo dục Singapore là chính sách song ngữ tiếng Anh, hay Quan thoại, hay Tamil với chương trình giảng dạy phong phú, yêu cầu tính sáng tạo và liên kết cao.

 du hoc singapore

  1. Học phí du học Singapore:

Chương trình đào tạo theo hệ thống giáo dục phương Tây nhưng chi phí du học Singapore lại thấp hơn nhiều so với chi phí du học tại các quốc gia châu Âu và châu Mỹ từ 3 – 4 lần.

–  Chương trình Phổ thông trung học: 2,500 – 3,500 SGD/khóa (đối với trường công) và 9,500 – 11,500 SGD/khóa (đối với trường tư)

–  Chương trình Cao đẳng: 7,000 – 10,000 SGD/khóa.

–  Chương trình Cao đẳng nâng cao: 6,900 –12,000 SGD/khóa.

–  Chương trình Đại học: 16,800 – 23,200 SGD/khóa.

–  Chương trình sau Đại học: 21,000 –24,200 SGD/khóa.

–  Học phí Anh văn: 1,000 SGD –  9,750 SGD/khóa

học phi du hoc singapore

Thông thường, mỗi bạn du học sinh sẽ mất khoảng 700 – 800 SGD/tháng bao gồm tiền ăn ở, đi lại và tiêu vặt. Chi phí cho phương tiện đi lại từ 20 – 150 SGD/tháng nhưng nếu là học sinh trường công lập, bạn sẽ được giảm giá đến 50% khoản đi lại khi đăng kí thẻ Ezlink card dưới danh nghĩa là học sinh của trường. Hệ thống phương tiện công cộng cực kì hiện đại nhưng giá cả phù hợp giúp sinh viên thuận tiện trong đi lại hơn.

        2.Học bổng Du Học Singaproe:

Học bổng du học Singapore là điều được nhiều hoc sinh Việt Nam quan tâm nhất khi quyết định du học tại Singapore, thậm chí nhiều bạn còn túc trực hằng ngày, hàng tháng để săn tìm các gói học bổng trên các kênh tuyển sinh hay thông tin hướng dẫn trên internet. Du học Singapore có 2 hình thức: du học tự túc và du học học bổng

–  Với du học tự túc: yêu cầu bạn phải từng học ở một trường ở Singapore hoặc một nước nào khác.

–  Với du học học bổng: gồm học bổng ASEAN và học bổng ASTAR, cả hai loại học bổng này đều không giới hạn số lượng, miễn là trong các kỳ thi các bạn chứng tỏ được trình độ của mình ngang bằng với tiêu chuẩn của học sinh Singapore thì sẽ được nhận vào trường. Học bổng sẽ cho bạn toàn bộ từ tiền vé máy bay đi lại, tiền vé về thăm gia đình sau hai năm, tiền học, tiền ăn ở KTX, tiền phí thi, tiền bảo hiểm và chăm sóc y tế, tiền tiêu vặt 2200 – 2400 SGD/năm. Tuy nhiên, để dành được học bổng du học Singapore, đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn cao và tuyệt đối không được nản chí, có kế hoạch săn tìm học bổng và chuẩn bị các thứ khác để hỗ trợ cho học bổng du học. Các trường tại Singapore cấp học bổng đều là các trường trong top 20 hoặc hơn thế nữa, nên bạn phải đạt tiêu chuẩn ngang bằng với top 10% các bạn cùng lứa ở Singapore về học lực.

 

Bạn cũng có thể cắt giảm chi phí bằng cách tự tìm cho mình những học bổng du học Singapore.

 

  1. Những thuận lợi của học sinh Việt Nam khi lựa chọn Singapore:

–  Không cần chứng minh tài chính.

–  Điều kiện nhập học dễ dàng, không cần điểm tiếng Anh IELTS/TOEFL.

–  Học sinh có thể bắt đầu các chương trình học ngay khi kết thúc lớp 9.

–  Nhiều ngành đa dạng để chọn lựa và kỳ nhập học linh hoạt.

–  Bằng cấp quốc tế của Anh, Úc, Mỹ, Pháp…

–  Nhiều suất học bổng giá trị.

–  Nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

–  Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

–  Dễ dàng để cha mẹ có thể sang thăm con mà không cần phải xin visa.

 

Công ty du học INEC luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn các bạn làm thủ tục, chọn trường cũng như săn học bổng du học Singapore một cách nhanh nhất.

 

Xem thêm :  Cùng INEC tìm ngành học phù hợp với cung hoàng đạo của bạn