Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Du học Singapore lớp 10 – Lựa chọn tiết kiệm thời gian và chi phí

Du học Singapore lớp 10 – Lựa chọn tiết kiệm thời gian và chi phí

Singapore là một quốc đảo nhỏ ở khu vực Đông Nam Á nhưng từng khiến cả thế giới ngạc nhiên về sự phát triển của nền kinh tế. Ngày nay, Singapore vẫn là một trong những nền kinh tế mạnh, là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của châu Á. Về giáo dục, Singapore thuộc top 10 thế giới và top 1 châu Á, điểm đến được tin cậy bởi đông đảo sinh viên quốc tế. Du học Singapore từ lớp 10 là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm được lượng thời gian và chi phí đáng kể.

Du học Singapore lớp 10 – Tiết kiệm thời gian

Du học singapore lớp 10

Tiết kiệm thời gian đi đôi với tiết kiệm chi phí

Tại Singapore, Học viện Kaplan là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn rút ngắn lộ trình học tập của mình để đón đầu các cơ hội nghề nghiệp. Trường chấp nhận học sinh hoàn tất lớp 9 vào chương trình dự bị đại học 6 tháng. Sau đó, chỉ với 24 tháng là bạn đã hoàn tất chương trình cử nhân. Việc có bằng đại học ở tuổi 18 khi những bạn khác ở Việt Nam mới bắt đầu đại học năm 1 là hoàn toàn khả thi! Tất nhiên, bạn vẫn nhận được bằng cấp giá trị từ những trường đại học danh tiếng thế giới.

Xem thêm :  Xét tuyển học bổng 100% từ Đại học James Cook Singapore

>> Xem thêm : Một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi du học Singapore

Ngoài ra, với những học sinh đang theo học chương trình lớp 10 tại Việt Nam nhưng không muốn kéo dài chương trình phổ thông trong nước, lựa chọn khóa dự bị đại học sau đó tiếp tục chương trình cử nhân chỉ 2 – 3 năm tại Singapore cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Chương trình dự bị tập trung vào việc giúp các em nâng cao khả năng Anh ngữ cũng như những môn học cần thiết cho ngành học ở bậc đại học cùng các kỹ năng mềm hữu ích để thành công trong môi trường đại học quốc tế. Vì vậy, chương trình học của các em được rút ngắn, chỉ tập trung vào những gì cần thiết, không lan man.

Du học Singapore lớp 10 – Tiết kiệm chi phí

du học singapore lớp 10

Hiệu quả học tập là điều được ưu tiên hàng đầu khi đi du học

Chương trình đào tạo ở Singapore thường được thiết kế 3 học kỳ/năm do không có kỳ nghỉ dài. Vì thế, chương trình đại học thường chỉ kéo dài 2 – 3 năm (ở một số trường công là 4 năm) giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt đáng kể. Có thể lấy ví dụ như Đại học James Cook Úc khu học xá Singapore. So với khu học xá chính tại Úc, sinh viên học tại Singapore sẽ tiết kiệm đến 1 năm học cho cả chương trình cử nhân và thạc sĩ. Với thời gian rút ngắn, bạn tiết kiệm được 1 năm sinh hoạt phí cộng với học phí thấp hơn, tổng chi phí mà bạn sẽ tiết kiệm được lên tới 50% so với tại Úc trong khi vẫn được học chương trình và nhận bằng cấp tương đương.

Xem thêm :  Tìm hiểu về du học Singapore - Những kiến thức bạn cần lưu ý?

>> Xem thêm : Du học Singapore có khó không, cần những điều kiện gì?

Du học Singapore từ lớp 10, bạn có thể bỏ qua chương trình phổ thông vì chỉ cần học 1 khóa dự bị là có thể vào thẳng đại học. Lựa chọn này giúp bạn tiết kiệm chi phí học phổ thông mà vẫn nhận được bằng cấp mong muốn để tiếp tục học lên cao hoặc đi làm.

Như vậy, du học Singapore từ lớp 10 là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm khoảng thời gian và chi phí đáng kể. Thêm vào đó, du học sớm giúp học sinh làm quen với môi trường quốc tế, có những người bạn mới, thụ hưởng nền giáo dục và văn hóa mới… Đặc biệt, rời xa vòng tay bảo bọc của gia đình, các em sẽ học được cách sống từ lập, quản lý chi tiêu và thời gian… để trưởng thành hơn. Singapore là nước gần Việt Nam, thuận tiện cho học sinh về thăm nhà hay phụ huynh thăm thân. Thêm vào đó, sự tương đồng về thời tiết và văn hóa khiến các em không gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen và thích nghi với môi trường mới.