Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Home » Hành trang du học » Kinh nghiệm du học » Du học Singapore ngành Marketing ở trường nào tốt?

Du học Singapore ngành Marketing ở trường nào tốt?

Ngày nay, Du học Singapore ngành marketing và những ngành học liên quan mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt với tính ứng dụng cao của nó trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập và phát triển. Singapore là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và cũng là địa điểm lý tưởng để bạn học Marketing.

Du học Singapore ngành marketing – ngành học nhiều triển vọng

Với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram và Youtube), ngành Marketing ngày càng khẳng định vị thế của mình nhờ vào những hiệu quả tích cực mà nó mang lại cho công việc kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp.  Ngành học này dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo, có kĩ năng suy nghĩ logic và đầu óc phân tích nhạy bén.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể khởi đầu với vai trò nhân viên hoặc trợ lý Marketing của các công ty. Ngoài ra, họ cũng thường chọn những công việc liên quan đến thế giới truyền thông, quan hệ công chúng (PR) hay quảng cáo như copywriter, nhân viên Marketing trực tuyến, trợ lý truyền thông…

Hầu hết các khóa học cử nhân ngành này thường đòi hỏi ít nhất 3 A-levels (theo hệ thống giáo dục Anh quốc) và kéo dài ít nhất trong 3 năm. Tuy nhiên, nhiều chương trình có tổ chức thêm các khóa bổ túc một năm sau chương trình đại học để cho phép sinh viên đi thực tập hoặc bổ túc kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo học ngành này bậc sau đại học. Điều kiện đầu vào thường là bằng đại học loại khá trở lên. Chương trình kéo dài ít nhất trong một năm. Tuy nhiên, điều kiện tuyển sinh và thời gian học có sự thay đổi tùy theo mỗi trường nên bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà trường để có thông tin cụ thể.

Một yếu tố quan trọng nữa để được nhận vào học chương trình Marketing ở nước ngoài là bạn phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn về tiếng Anh. Điều kiện thông thường là TOEFL CBT 90 trở lên trong đó không điểm thành phần nào dưới 20-25 hay 6.0 đến 6.5 điểm IELTS và không có điểm thành phần dưới 5.5. Tuy nhiên điều kiện này thường có sự giao động tùy theo yêu cầu của từng trường.

Du học Singapore thì học Marketing ở trường nào?

  • Tập đoàn giáo dục Kaplan Hoa Kỳ tại Singapore

Kaplan – Singapore được thành lập vào năm 1989 là một tổ chức giáo dục có uy tín của khu vực cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao và dịch vụ hoàn hảo. Kaplan – Singapore tự hào là thành viên của Tập đoàn KAPLAN (Mỹ) – một tổ chức giáo dục toàn cầu với hơn 1 triệu sinh viên, hơn 24,000 nhân viên và 400 khu học xá trên toàn thế giới.

Tại Kaplan, bạn có thể học chuyên ngành Marketing ở các chương trình: cao đẳng, cử nhân (cấp bằng của Đại học Murdoch, Úc), cử nhân bằng kép (cấp bằng của Đại học Murdoch, Úc), thạc sĩ (cấp bằng của Đại học Northumbria, UK).

  • Đại học công lập Curtin (Úc) tại Singapore

Đại học Curtin là trường lớn nhất tại bang Tây Úc với hơn 50,000 sinh viên đang theo học tại khu học xá Bentley và những khu học xá khác tọa lạc tại Sarawak, Sydney và Singapore. Curtin là 1 trong top 50 trường hàng đầu có độ tuổi dưới 50 theo xếp hạng của QS Top 50 Under 50. Curtin chuyển giao đến Singapore từ năm 1986 và khai trương khu học xá tại Singapore trị giá 20 triệu SGD vào năm 2008.

Đại học Curtin Úc tại Singapore cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành đôi marketing gồm: (xem Thêm: Du học ngành Marketing – Du học ngành marketing tại Curtin)

– Marketing – Quảng cáo

– Marketing – Quản trị

Xem thêm :  Kinh nghiệm của các sinh viên tham dự khóa học Bridging SMU (Phần 1)

– Marketing – Tài chính

Ưu điểm của chương trình này là bạn sẽ chỉ phải mất 2 năm cho một chương trình cử nhân bằng đôi, được cấp bằng Úc với chi phí tại Singapore.

 

  • Đại học James Cook (JCU) Singapore

JCU Singapore là đại học lâu đời thứ 2 tại bang Queensland (Úc), top 4% trường đại học hàng đầu thế giới (theo Shang Hai Jiao Tong 2011). Được xếp hạng 5 sao về 4 tiêu chí trong đó có tiêu chí về việc làm sau tốt nghiệp (của Good Universities Guide). Top 12 trường đại học hàng đầu thế giới về du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái. Lợi thế lớn nhất của JCU là đội ngũ giảng viên xuất sắc. Là một trong 3 khu học xá của JCU (Úc) với 2 cơ sở tại Singapore cùng sự đồng nhất về chất lượng giáo dục và bằng cấp với trường chính tại Úc. JCU đào tạo chuyên ngành Marketing ở 2 cấp độ cử nhân và thạc sĩ. Trong đó, bạn cũng có thể học chương trình cử nhân bằng kép với thời gian học 2 năm mà không phải trả thêm học phí. JCU Singapore cũng có hệ thống bằng cấp tương đương JCU Úc.

Học gì để vừa phù hợp với khả năng và sở thích của mình lại vừa có thể có công việc tốt sau khi tốt nghiệp là điều bạn nên cân nhắc trước khi lên đường du học. Nếu Marketing là ngành bạn thích thì học tại Singapore là một lựa chọn hợp lý. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*